Đi ăn thử bánh mì thịt xiên "mới nổi" ở phố Nguyễn Công Trứ

, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 11/03/2014

Bên cạnh bánh mì thịt xiên Quang Trung vốn đã quá nổi tiếng, hôm nay chúng mình hãy cùng đi ăn thử một địa chỉ mới xem sao nhé.

Cách đây khoảng 4-5 năm, món bánh mì thịt xiên xuất hiện và trở thành một món ăn lót dạ khoái khẩu của các bạn trẻ. Bánh mì thịt xiên chỉ gồm một chiếc bánh mì nướng giòn, kẹp với hai, ba xiên thịt và ít dưa góp, ấy thế mà đã đi vào "từ điển ăn vặt" của không biết bao nhiêu người trẻ Hà Nội. Bánh mì thịt xiên nổi tiếng nhất là ở trên phố Quang Trung, chẳng chiều nào mà hàng bánh mì ở đây ngơi khách. Nhưng cũng có một địa điểm nữa đang khá được các bạn trẻ chú ý, đó là bánh mì thịt xiên trên phố Nguyễn Công Trứ.

Đi ăn thử bánh mì thịt xiên "mới nổi" ở phố Nguyễn Công Trứ 1

Hàng bánh mì này nằm gần cây xăng Nguyễn Công Trứ, gọi là hàng nghe cho thuận tai, chứ thật ra, chỉ là một góc nhỏ trên vỉa hè. Khách đến ngồi ở bậc thềm bê tông của ngôi nhà mặt phố, còn bác bán hàng thì ngồi quạt thịt xiên ở một góc khác không xa là mấy. Những ngày đẹp trời, đông đúc, khách ngồi kín cả góc vỉa hè nhỏ xíu đó.

Bánh mì thịt xiên ở đây, nhìn tổng quan thì chẳng có gì khác với những nơi khác. Cũng thịt, cũng bánh, cũng ít dưa chuột ngâm. Nhưng có lẽ, điều làm nên sự khác biệt của các hàng bánh mì thịt xiên nằm ở cách tẩm ướp thịt. Hàng thì ngọt dịu hơn, ăn dễ chịu, hàng thì lại hơi mặn để tạo sự đậm đà. Thịt xiên ở đây được tẩm ướp hơi ngọt nhưng được cái rất thơm, miếng thịt ăn mềm nhưng chắc. Thêm một chút tương ớt ngọt ngọt, cay cay thì ngay cả khi ăn một xiên thịt không, bạn cũng sẽ thấy đủ ngon miệng.

Đi ăn thử bánh mì thịt xiên "mới nổi" ở phố Nguyễn Công Trứ 2

Đi ăn thử bánh mì thịt xiên "mới nổi" ở phố Nguyễn Công Trứ 3

Thịt xiên ăn không đã ổn rồi, khi kẹp với bánh mì, ăn lại càng thêm ngon. Vỏ bánh mì giòn, ruột lại mềm, dai, quyện với cái mềm, cái ngọt của miếng thịt, thi thoảng gặp cái giòn giòn của miếng dưa chuột ngâm chua chua, thế rồi tất cả cái tổng thể hương vị đấy được bao trùm bởi cái cay dịu dịu của tương ớt ngọt, khiến bạn cứ muốn ăn nữa, ăn mãi cho đến khi.... chẳng còn mẩu bánh nào trên tay.

Đi ăn thử bánh mì thịt xiên "mới nổi" ở phố Nguyễn Công Trứ 4

Đi ăn thử bánh mì thịt xiên "mới nổi" ở phố Nguyễn Công Trứ 5

Về điểm yếu, ở đây có một điểm yếu mà chúng mình thấy rõ nhất là xiên thịt hơi... bé. Một cái bánh mì vốn đã không lớn lắm, khi kẹp hai xiên thịt vào thì cả hai xiên đều.... lọt thỏm. Thế nên, nhiều khi ăn một chiếc xong vẫn chưa thấy đã miệng vì chẳng có mấy thịt bên trong, lại phải gọi thêm xiên ngoài để ăn nữa.

Về giá cả, bánh mì ở đây cũng không quá đắt, giá dao động từ 15-20k/chiếc bánh mì thịt xiên, một mức giá chấp nhận được với cả những bạn học sinh, sinh viên.