Amsers cháy hết mình khởi động ”Ngày hội anh tài 2014”
Amsers cháy hết mình khởi động ”Ngày hội anh tài 2014”

Sắp bước vào năm học mới, các Amsers tiếp tục 'cháy hết mình' khởi động lại “Ngày hội anh tài 2014”.

Lên trên

Đi ăn thịt xiên nướng "không ghế" ở Hà Nội

11:37:52 11/06/2012

Nhiều tiền chưa chắc đã được ăn, ít tiền chưa chắc đã phải nhịn là những cảm nhận ban đầu của chúng tớ về quán thịt xiên nướng vô cùng đặc biệt này.

Không nổi tiếng, cũng chẳng nằm trên những con phố lớn sát trung tâm ồn ào và đông đúc, nhưng không vì thế mà gánh hàng thịt xiên nướng của ông già khiếm thính mất đi cái đặc biệt. Cứ 3h chiều hàng ngày, "ông chủ" của quầy thịt lại lọc cọc chiếc xe đạp mini đã cũ từ Hàng Bạc lên ngõ 34 Trần Phú.

Vì chỉ có một mình bán và cũng chỉ có một mình chở quầy hàng ra đường nên ông chẳng thể mang theo dù là một chiếc ghế. Mấy người bán hàng bên cạnh "thương tình", thi thoảng cho ông mượn 1-2 chiếc ghế khi có khách ngồi. Vậy mà quán cũng có "thâm niên" 12 năm rồi đấy.

Quầy hàng nhỏ nằm trên đường Trần Phú.

Chiếc xe đạp mini đã cũ của bác chủ quán tốt bụng.

Thịt nướng ở đây có tỉ lệ thịt nạc và mỡ rất vừa vặn, cắn miếng thịt thấy rõ vị thơm của thịt mỡ và nạc quyện vào nhau, cùng với những gia vị tẩm ướp làm cho miếng thịt thơm lừng, vừa bùi vừa ngậy... ăn đến 5-6 xiên cũng không có cảm giác ngấy đâu các bạn ạ.


Những xiên thịt nướng trông rất ngon...

Nhưng nếu chỉ có mỗi thế thì quán hàng này cũng chưa có gì để được gọi là đặc biệt. Ở đây ông lão bán kèm cả bánh mì thịt xiên. Quán dùng giấy gói bánh rất vệ sinh, chứ không phải loại giấy báo mọi người vẫn hay tận dụng nhé. Bánh mì nhỏ, vừa tay cầm, và cũng rất vừa miệng cắn. 

Không chỉ là bánh mì kẹp thịt như ở Quang Trung, bánh mì ở đây được "ông chủ" cho thêm đu đủ mặn ngọt thái chỉ, hành khô, lạc rang, một chút xì dầu đi kèm với tương ớt. Mỗi ngày ông chỉ làm 25 chiếc bánh mì thôi nhé, vì thế bạn phải ra sớm một chút, hợp lý nhất là khoảng 5-6h chiều.


Ở đây còn bán cả bánh mì xiên thịt rất hợp vệ sinh nữa.

Mỗi xiên thịt ở đây có giá 6k (rất hợp lý phải không), bánh mì (cả nhân) là 12k. Ông chủ ở đây thực sự rất biết chiều khách, luôn miệng hỏi thịt tẩm ướp có vừa miệng không, bánh mì có cần nướng thêm không... Cảm giác đồ ăn vừa rẻ, vừa ngon, lại có người phục vụ vô cùng tận tình đáng để chấm cho quán này 9 điểm trên thang điểm 10. 

Một điểm trừ còn lại vì quán không có ghế, đôi khi bạn phải ngồi trên xe dưới bóng cây bên đường để thưởng thức thịt xiên, hoặc mua về nhà thường thức cùng gia đình.


Quầy hàng chỉ đơn giản thế này thôi...


Nhưng tất cả đều rất tuyệt vời.

Địa chỉ quán ngõ 34 Trần Phú, đối diện khu tập thể C2, đặc điểm nhận diện là một quầy thịt nhỏ, bên cạnh có hàng giò chả, hoa quả và một hàng bán ốc luộc. Có vẻ hơi khó tìm, nhưng nếu đã tìm được và ăn thử, đảm bảo các bạn sẽ thấy rất thích đấy!