Bún riêu là một món ăn
quá quen thuộc với mọi người trên cả nước nhưng món
bún riêu với sườn và đậu hủ nguyên miếng hầm trong
nồi nước dùng thì lại là một trải nghiệm mới và
khác hẳn món bún riêu bình thường.
Quán bán buổi sáng từ 6h
đến khoảng 11h nhưng bún riêu thường hay hết sớm nên
cách tốt nhất để được ăn món này là phải đến
trước 9h. Một phần bún riêu như trong hình với sườn
(1 hoặc 2 miếng tùy loại to – nhỏ) và 2 miếng đậu hủ
chiên, chả lụa... có giá là 30k. Một cái giá khá ổn
cho khẩu phần ăn sáng vừa ngon, vừa lạ miệng và nhiều
chất như vậy.
Bún riêu sẽ được cho
riêng một bát. Còn sườn và đậu hủ chiên hầm (theo cô
chủ quán là để thấm mềm mới ngon) sẽ được đem ra
sau đó vài phút, nóng hổi nghi ngút khói và đậm đà sau
khi được hầm trong nồi nước dùng của bún riêu.
Có thể đề nghị rau chín
hay sống tùy bạn nhưng với tình hình vệ sinh an toàn
thực phẩm như hiện nay thì Kenh14 luôn khuyên các bạn
nên ăn rau đã chần qua nước sôi để giữ an toàn. Có
thể rau khi đó sẽ không còn giòn và ngọt như ăn sống
nhưng bảo đảm đã lược bỏ bớt nhiều chất độc hại
có trong nó.
Cái ngon của món bún riêu
sườn đậu ở đây không chỉ nằm trong nước dùng, sườn
hầm hay đậu chiên vừa mềm vừa béo mà còn nằm ở
nước chấm mắm tôm siêu ngon và cay của quán. Mắm tôm
này là mắm tôm pha theo công thức riêng, được cho sẵn
gia vị với đường – ớt – tỏi khá vừa ăn (hơi cay
so với mức bình thường). Những miếng đậu hũ nóng
hổi, mềm và béo sẽ cực ngon nếu được chấm vào chén
gia vị này. Cả sườn cũng vậy, khi ăn riêng sẽ thấy
hơi nhạt (có lẽ do được hầm quá kỹ) nhưng khi chấm
cùng mắm tôm thì cực ngon.
Quán có chuẩn bị sẵn cả
nước mắm chấm cho những thực khách không ăn được
mắm tôm nên bạn cứ đề nghị xin riêng, đừng ngại
nhé.