Nhật Bản mong muốn tổ chức Olympics cho robot vào năm 2020
Nhật Bản mong muốn tổ chức Olympics cho robot vào năm 2020

Tổng thống Nhật Bản là ông Shinzo Abe mong rằng một thế vận hội dành cho robot sẽ được tổ chức song song với Olympics dành cho con người.

Lên trên

Dạo một vòng "phố nước dừa" ở Đà Nẵng

00:01:00 15/07/2012

Con phố này chính là điểm tụ tập mùa hè cực "xôm" của teen Đà Nẵng.

Đoạn đường Bạch Đằng rợp bóng cây xanh, hướng ra sông Hàn mát mẻ thường được teen Đà Nẵng gọi vui là "phố nước dừa". Các đoạn vỉa hè của con đường này luôn tấp nập những "Thượng đế" bình dân. Mùa hè, nhiều người đổ ra cầu sông Hàn đi dạo, ngắm cảnh, muốn kiếm view đẹp thì chỉ cần dừng xe, tấp vào những quán vỉa hè trên phố nước dừa này rồi gọi đồ uống mà nhâm nhi. 

Gọi là "phố nước dừa" bởi vì ban đầu con đường này chỉ toàn những quán bán nước dừa mà thôi, giờ đây những hàng này còn bán nhiều loại nước giải khát khác nữa. View đẹp, gió lồng lộng, chỗ ngồi rộng rãi, mát mẻ luôn thu hút người đi đướng nên địa điểm này chẳng khác gì cafe bệt ở Sài Gòn hay những góc trà chanh ở Hà Nội.
Các quán nước dừa trên phố nước dừa bán cả ngày, nhưng tầm 5h chiều là khách bắt đầu đông.Những hàng nước dừa trước các quán cafe và khách sạn thì thường phục vụ người lớn tuổi.Ban đầu trên con đường này chỉ tập trung một vài quán quanh khu vực chợ Hàn, rồi đến trước cổng sân tennis và giờ đây phố nước dừa của teen Đà Nẵng kéo dài từ cầu sông Hàn đến gần bờ sông dưới chân cầu Thuận Phước. Chỉ cần một ly nước, một đĩa hạt dưa mà câu chuyện của những người trẻ cứ kéo dài mãi đến tận khuya. Không cầu kỳ như các hàng quán sang trọng khác, phố nước dừa luôn hút khách, thậm chí đến ngày cuối tuần bạn phải vất vả lắm mới có chỗ ngồi view đẹp nữa cơ. 

Có thể nói, phố nước dừa dần dần trở thành một nét đẹp của Đà Nẵng. Và là điểm hẹn của nhiều hội, nhóm mùa hè này.


Đến khoảng 10h thì mới vãn khách.