Đà Nẵng: Đi ăn bánh canh xương chả, cá lóc

Phan Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 12/09/2012

Còn gì bằng tô bánh canh nóng hổi trong những ngày thu này nhỉ!

Không khó tìm một quán bánh canh ngon ở Đà Nẵng, hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu cho các bạn một quán bánh canh khá ngon. Quán này mới mở cách đây không lâu, nằm gần đèn giao thông khu vực Hòa Khánh. Quán bán dưới mái hiên ngân hàng Techcombank số 661 Tôn Đức Thắng. Quán bán chủ yếu là bánh canh bột gạo xương chả và cá lóc.

da-nang-di-an-banh-canh-xuong-cha-ca-loc

da-nang-di-an-banh-canh-xuong-cha-ca-loc

da-nang-di-an-banh-canh-xuong-cha-ca-loc

Vì là bánh canh xương chả do đó nước dùng được hầm từ xương nên vị rất ngọt, đậm đà. Bột được làm từ gạo nên độ dính của các sợi dai, dẻo như bột lọc. Tuy vậy bột gạo được nấu vừa phải, không nát nên khi ăn rất vừa miệng.

Mỗi tô bánh canh xương chả ở đây được người ta cho vào một miếng xương khá to và rất nhiều chả cá, ở đây có 2 thứ là chả cây và chả cá viên. Khác với một số quán khác thì bánh canh ở đây không dẻo và không sền sệt nhưng bù lại nước dùng rất ngon do chính nước hầm xương đã làm tăng thêm độ ngọt lên rất nhiều.

da-nang-di-an-banh-canh-xuong-cha-ca-loc

da-nang-di-an-banh-canh-xuong-cha-ca-loc

Còn bánh canh cá lóc thì rất đậm đà hương vị cá, cá nấu nhuyễn, không nát, không tanh, hương liệu thấm vào từng lát cá mỏng. Thêm một chút hành ngò vào là ta đã có được một món ăn khá là ngon rồi.

Quán ở đây chủ yếu phục vụ công nhân và sinh viên nên giá khá dễ chịu: 15k/1tô, quẩy thì 5k một cặp.