Cư dân mạng rơi nước mắt vì “cậu bé không tay" 11 tuổi

Nắng, Theo 00:01 24/06/2011

Cậu bé 11 tuổi người Hàn Quốc Yu Tae-ho có dị tật bẩm sinh là không có tay, thế nhưng em vẫn cực kì lạc quan và yêu cuộc sống của mình.

Yu Tae-ho không có hai tay và mỗi bàn chân chỉ có bốn ngón. Bố mẹ bỏ rơi Tae-ho sau khi các bác sĩ nói rằng em khó có thể sống đến năm 10 tuổi. Tuy nhiên sau đó, Tae-ho được một người phụ nữ có tên Seung Ga-Won nhận về nuôi. Cho đến giờ, Tae-ho đã 11 tuổi và em vẫn… hoàn toàn khỏe mạnh.

Câu chuyện cuộc đời của “cậu bé không tay” Tae-ho đã được dựng thành một bộ phim tài liệu và phát sóng trên đài MBC năm ngoái. Sau khi các clip về Tae-ho được lan truyền trên mạng, cư dân mạng đã cực kì xúc động. Nhiều người không cầm được nước mắt khi xem những hình ảnh về Tae-ho.
Yu Tae-ho
rất đáng yêu.

Khi được hỏi: “Bộ phận nào trên cơ thể mà cháu không có?”, Tae-ho đã trả lời rất nhanh không chút ngại ngần: “Tay”. Sau đó, khi được hỏi phải sống mà không có đôi tay thì có khó không, Tae-ho ngượng nghịu trả lời rất đáng yêu: “Không ạ, mọi thứ vẫn ổn.”

Mặc dù không có tay nhưng Tae-ho vẫn tự mình làm mọi việc mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác. Em tự “đi” bằng… mông, tự xúc ăn, tự đánh răng rửa mặt, mặc quần áo, thậm chí còn… tự bôi kem dưỡng da và vuốt gel tóc để… chăm sóc sắc đẹp nữa!

 
Tự ăn cơm...


Tự uống nước...
Tự đánh răng...


... Và tự mặc quần áo nữa đấy!

 

Clip "Câu chuyện của Tae-ho".

Tae-ho cũng rất thích đi học. Trong số các bạn cùng học, cậu bé rất thân với cô bạn Nam-Goong Ingee xinh xắn. Ingee còn “tiết lộ” sẽ kết hôn với Tae-ho dù bất cứ điều gì xảy ra nữa cơ.

 
Tae-ho và bạn cùng lớp.


Tae-ho và cô "bạn gái" Ingee đáng yêu của mình.

 
"Chuyện tình" cực đáng yêu giữa Tae-hoIngee.

Yu Tae-ho là một biểu tượng về nghị lực và niềm lạc quan, dù em có khiếm khuyết trên cơ thể. Nhìn nụ cười rạng rỡ của Tae-ho, hẳn ai cũng sẽ thấy cuộc sống này còn rất nhiều niềm vui và hi vọng, ngay cả trong những tình huống u ám và bi kịch nhất.

Chia sẻ
  • Những cách ôn thi "giời ơi đất hỡi"

    Nếu cứ ôn thi theo mấy cách "giời ơi đất hỡi" thế này thì sẽ thành chuyện lớn đó mấy bạn!
  • Tin mới trong ngày