Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa về quan niệm "không sex trước hôn nhân"
Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa về quan niệm "không sex trước hôn nhân"

Cuộc tranh cãi về quan niệm "nói không với sex trước hôn nhân" của một tác giả 27 tuổi cho đến nay vẫn đang là đề tài nóng hổi được cư dân mạng quan tâm.

Lên trên

Con gái ơi, hãy học cách tự bảo vệ mình!

13:41:51 02/06/2012

Một vài bí quyết nhỏ để cho con gái học cách bảo vệ bản thân mình này.

Học võ cũng là một cách để bảo vệ bản thân

Con gái vốn chân yếu tay mềm, việc ra ngoài đường một mình đặc biệt là buổi tối rất nguy hiểm. Có một chút võ “lận lưng”, con gái sẽ yên tâm hơn khi đi một mình mà không cần “vệ sỹ” hộ tống kè kè bên cạnh. “Học võ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và cũng biết tự bảo vệ mình trước những trường hợp xấu khi ra đường một mình hay gặp những tình huống bất trắc không ngờ tới” – Thùy Linh (16t) tâm sự.

Học võ khi gặp những đối tượng cố tình sàm sợ con gái không phải khóc hết nước mắt hay khản cổ kêu cứ mà có thể “tả xung hữu đột” dạy cho kẻ xấu kia một bài học, nó cũng giúp các cô gái linh hoạt sáng suốt hơn trong việc xử lý tình huống xấu. Con gái đừng nghĩ học võ mà mất đi vẻ nữ tính nhé, vì học võ không những giúp con gái đẹp lên mà còn giúp con gái trở nên mạnh mẽ hơn đấy, vẫn rất nhiều cô gái xinh đẹp cho dù học võ đấy thôi.

Nói không với lối sống buông thả

Thật sai lầm khi con gái muốn thể hiện “tự do nữ quyền” trong các cuộc quậy phá như vũ trường, đua xe, dạt vòm… Lối sống buông thả, đua đòi, thích chứng tỏ mình là người sành điệu, ăn mặc mát mẻ, dễ dãi với những người xung quanh, sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường và có khi hối hận thì đã muộn. “Ngày nay không ít những vụ clip sex của nữ sinh được tung lên mạng ở cái tuổi còn đi học rồi bỏ nhà theo bạn trai, bị bạn trai lừa vào nhà nghỉ… mình nghĩ đó cũng là một cái giá phải trả cho lối sống buông thả, không biết giữ mình, adua đua đòi. Đôi khi hối thì đã quá muộ.n” – Thư Lê (19t) tâm sự.

Việc giữ vững lập trường, giữ mình, tạo cho mình một lối sống lành mành, ăn mặc đứng đắn, không bị phân tâm bởi sự rủ rê lôi kéo của những người xấu là một trong những cách tự bảo vệ bản thân mình của con gái. Con gái hãy biết cách chọn bạn mà chơi, học những điều tốt ở bạn bè, hướng mình đến những suy nghĩ tích cực, cùng tham gia những hoạt động bổ ích để hướng tới một cuộc sống vui và an toàn, con gái nhé!Không phải lúc nào cũng dịu dàng

Con gái là phái yếu, dịu dàng nữ tính vốn là đặc trưng của con gái nhưng đôi khi chính sự dịu dàng ấy biến con gái trở nên yếu đuối và dễ bị bắt nạt. Thể hiện bản thân không phải cá tính đến phát sợ hay cố tình làm mình trở nên “anh chị dân chơi”. Thể hiện cái tôi đó là việc bạn dám bảo vệ quan điểm của mình, dám tranh luận đến cùng ý kiến của bản thân, không bị lung lay bởi những ý kiến xung quanh, dám đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bản thân và cho mọi người.

 Đôi khi việc thể hiện cái tôi của mình, gay gắt trong một cuộc tranh luận nào đó cũng khiến người ta phải nể mình. “Lúc dịu dàng lúc nữ tính nhưng cũng cần phải cá tính, con gái hiện đại là phải biết thể hiện bản thân không nên quá phụ thuộc vào người khác, sự độc lập tự tin của những cô gái ấy là điểm gây thiện cảm đối với con trai đấy!” – Hùng Anh (18t) chia sẻ với chúng tớ.
 

Theo

Lê Thu Hà / Trí Thức Trẻ