Choáng ngợp những cách tạo độ "hot" của teen

Huyền Trang, Theo 10:20 26/11/2010

Chẳng biết có phải do trào lưu mới không nhưng hiện nay nhiều teen rất thích được nổi bật và muốn người khác chú ý đến mình. Không tài, không thực lực, các bạn ấy nghĩ ra đủ thứ chiêu “giật điện”…

Cặp với “nhà giàu” hoặc người nổi tiếng 

Mặc dù vẫn luôn miệng những câu kiểu như: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, “Tình yêu không phân biệt giàu nghèo và đẳng cấp”. Thế nhưng nhiều teen hiện nay vẫn cứ thích cặp với người giàu có hay ít nhất thì cũng phải “môn đăng hộ đối” với mình. Một trong những nguyên nhân là khi cặp với nhà giàu hay đại gia sẽ ít nhiều khiến người khác chú ý. Mặc kệ đó là do ghen ghét, đố kị, hay quan tâm. Cốt yếu là đi đâu, người khác cũng phải “ngước nhìn” là nhiều teen đã thích. 

Anh chàng hotboy tên M (sn1990) nổi tiếng “sát gái”. Bao nhiêu bạn nữ xinh xắn tình nguyện “xin chết vì chàng”, thế nhưng M chẳng ưng ai. Tưởng kén cá, chọn canh thế nào, bỗng một ngày M quen một cô tiểu thư, bố làm chủ tịch một tập đoàn lớn.  

Cô bạn gái của M cũng rất nổi tiếng nhưng chẳng phải vì học giỏi hay dễ mến, mà bởi thói chơi ngông và sự bề thế của bố nàng. Bản thân M cũng có lần thừa nhận rằng: “Thích quen với em này vì thế mới ngang hàng ngang lối. Với lại em nhà giàu, cua được nhiều thằng cũng sẽ nể nang. Vậy mới đáng?” 

Muốn được nổi tiếng và bất chấp những tai tiếng, đó là cách sống lạ lùng của nhiều teen hiện nay. Thậm chí, không ít cô nàng, anh chàng còn sẵn sàng làm bồ nhí của đại gia. Chằng màn mình là kẻ xen vào, chẳng quan tâm mình có phá vỡ hạnh phúc người khác hay không, cũng chẳng cần biết người khác để ý đến mình vì sao. Ngay cả phá vỡ hạnh phúc của người khác, nhiều teen vẫn… “chơi tuốt”! 


Một số teen cố ý khoe xe, khoe nhà, khoe sự giàu có để tạo độ "hot" cho bản thân. (Ảnh minh họa)

Làm những điều “dị hợm”  rồi tự post lên mạng 

Ham thích nổi tiếng và muốn được chú ý cũng chẳng dễ. Nhất là với những cách như trên thì chí ít tuy không tài cán cũng phải có chút nhan sắc “dễ nhìn”. Còn nếu chẳng có tài, chẳng có sắc thì đành làm những trò quái gở khiến người ta tò mò. Một số bạn đành câu sự chú ý và tìm kiếm sự nổi tiếng bằng "tai tiếng" trước. 

Chẳng thế mà cứ cách vài tháng, cộng đồng mạng Việt Nam và nước ngoài lại rộ lên hàng chục câu chuyện quanh những cái clip tự post gây chú ý trên mạng. Điểm qua những chuyện nổi tiếng, thu hút không ít sự chú ý thời gian gần đây gồm có: “Câu chuyện giết thỏ của nhóm nữ sinh Trung Quốc, Topic tìm bạn trai khoe hàng của teengirl 9x, chuyện nữ sinh lớp 8 bị bạn chặn đánh và bắt cởi áo”…  

Rồi thêm chuyện chẳng hiểu vô tình hay cố ý, clip và hình lộ hàng của không ít cặp đôi nam nữ trẻ tuổi, từ cảnh riêng tư một mình đến những cảnh phòng the khó nói... đều được lan truyền rộng rãi trong thế giới @.  

“Show” hàng, “show” của 

Nói đến những cách thu hút sự chú ý của teen thì không thể bỏ qua chuyện khoe hàng khoe của. Nhiều bạn còn quen nói cửa miệng đầy chất khoe mẽ kiểu: “Nhà tao thế này, bố tao thế kia, hay tao dùng hàng hiệu này, hiệu nọ”

Trúc Minh (sn1993) chia sẻ: “Mình vừa từ chối tên kia vì tính thích nói khoác và ưa làm chuyện để ý của hắn. Ngay trong lần hẹn hò đầu tiên, hắn đã oang oang kể cho mình nghe về sự giàu có của bản thân. Hắn khoác lác cả chuyện nhiều bạn hot girl đã từng qua tay hắn vì thích tiền. Lên facebook thì thấy “profile cá nhân” chụp toàn ảnh đếm tiền với khoe bill mua sắm. Mình thấy chán ngán gì đâu”. 

Chuyện khoe giàu để người khác quan tâm gần đây còn rộ lên một trào lưu là chụp hình cầm tiền và chụp lại những bill thanh toán đắt đỏ. Chẳng hiểu khổ chủ muốn giữ chúng làm kỉ niệm hay mục đích khoe cho người khác biết, nhưng nhiều teen cứ thế mà đua nhau chụp rồi gặp ai cũng lôi ra. Lại nói đến chuyện nhiều teen xin gia đình đổ tiền cho mình tham dự những cuộc thi lớn. Đơn giản chỉ để có cơ hội khoe trên facebook, vừa chứng tỏ đẳng cấp, lại kiếm được chút tiếng tăm mang về. 

Tạm kết 

Nếu xem xét toàn bộ những cách thức để người khác chú ý của teen thì có nhiều vô số. Trên đây chỉ là những trào lưu phổ biến và dễ thấy nhất hiện nay. Nó khiến người khác nhìn vào phải suy nghĩ: “Chẳng hiểu ma lực của sự nổi tiếng ghê gớm thế nào mà nhiều teen cứ như con thiêu thân lao vào đống lửa, bất chấp danh dự của bản thân, gia đình?” 

Con đường trở thành người nổi tiếng có nhiều mặt. Nếu có tài năng, thực lực và được người khác chú ý đến thì chẳng có gì để nói. Nhưng việc nổi lên nhờ những tai tiếng chẳng ra gì, có thể tạo vết “nhơ” mà cả cuộc đời bạn khó lòng gột rửa được. 
Chia sẻ
  • Tin mới trong ngày