Cháo móng thơm mềm cho ngày đông lạnh

, Theo 10:00 06/11/2010

Nhìn miếng móng giò trắng múp míp được hầm nhừ là chỉ muốn cắn một miếng thôi!

Mấy hôm trời lành lạnh mà được “ôm” bát cháo nóng trong tay vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Chắc hẳn với cháo sườn hay cháo trai thì các bạn đã quá quen thuộc rồi đúng không? Thế nên giờ ta đổi món đi chút xíu nhé! Thực ra sẽ vẫn gần giống với cháo sườn thôi nhưng giờ sẽ có thêm móng giò nữa.

Cháo ở đây được nấu bằng gạo xay nhuyễn cùng sườn non và móng giò nên nếu tinh ý, các bạn sẽ thấy cháo có độ dính, dẻo và béo ngậy hơn hẳn khi so với các hàng cháo sườn thông thường đấy.

Cứ nhìn miếng móng giò trắng múp míp được hầm nhừ là đã muốn cắn một miếng rồi ý. Được cái là móng giò được làm sạch sẽ nên ăn rất mềm và thơm, không hề có cái cảm giác gai gai khi bị lông chạm vào cổ họng đâu.

Vì cháo móng cũng là món khá đặc biệt nên nếu muốn ăn thì các bạn chú ý đến sớm một tẹo nhé! Ở đây, họ bắt đầu bán hàng vào khoảng 2h chiều và thường khi đến tầm 4h là bắt đầu hết cháo móng rồi. Nếu lỡ hôm nào hết cháo móng thì các bạn cũng có thể chuyển qua ăn cháo sườn ruốc hoặc cháo trai với quẩy cũng được. Để ý thấy mọi người đến đây ăn cũng có vẻ tỏ ra thích hai món này lắm. Hoặc không thì họ còn có cả chè sắn và trứng vịt lộn cho bạn lựa chọn nữa đấy.

Mà nói nhỏ nhé! Nếu hôm nào lỡ đi ăn muộn rồi thì để cho muộn hẳn đi, đợi khi cháo còn cuối nồi ý. Lúc này, ăn cháy cháo mới thích, vừa thơm, vừa đậm lại còn vương được nhiều thịt nữa.

Giá một bát cháo vào khoảng trên dưới 10k, cái này còn phụ vào việc bạn ăn cháo với những gì nữa mà. Hàng cháo này nằm ở quãng giữa phố Lý Quốc Sư - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, đoạn đối diện với ngõ Huyện ý. Bác bán hàng hiền và chiều khách lắm nên các bạn cứ “order” vô tư nhá!