Chàng trai đi xuyên Nhật để tạo ra "lời cầu hôn lãng mạn và cầu kỳ nhất thế giới"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:41 18/11/2014

Nghệ sĩ Yasushi Takahashi đã đi xuyên đất nước Nhật Bản vẽ dòng chữ “Marry me” trên GPS để cầu hôn bạn gái.

Nghệ sĩ Yasushi Takahashi (37 tuổi) được biết đến với nghệ danh Yassan đã khiến bạn gái vô cùng xúc động khi đi xuyên đất nước Nhật Bản để vẽ nên dòng chữ “Marry me” (cưới anh nhé) bằng thiết bị định vị GPS. Đoạn clip ghi lại hành trình vẽ nên lời cầu hôn này cũng khiến nhiều người phải thích thú và ngưỡng mộ.

Lời cầu hôn lãng mạn và cầu kỳ nhất thế giới.

Câu chuyện được biết đến khi một công ty thể thao sử dụng câu chuyện để quảng cáo.

Clip được hoàn thành cách đây 5 năm, tuy nhiên, mới đây lời cầu hôn của Yassan mới được nhiều người biết đến khi một công ty về leo núi và giày đi bộ đã sử dụng câu chuyện của anh cho việc quảng cáo.

Để có lời cầu hôn ngọt ngào và lãng mạn đó, nghệ sĩ Yassan đã phải kỳ công đi xuyên chiều dài đất nước Nhật Bản dài 7163,7 km mang theo bộ định vị GPS để vẽ lại dòng chữ “Marry me”.

Mặc dù có những chặng đường Yassan phải di chuyển bằng ô tô, tàu thuyền hay xe đạp, nhưng phần lớn chặng đường anh đã sử dụng đôi chân của mình để đi bộ. Sau khi hoàn thành cuộc hành trình đầy gian nan, các dữ liệu từ bộ định vị GPS của Yassan được chuyển lên Google Maps.

Thật kỳ diệu, một bức hình hiện lên, đó là hàng chữ “MARRY ME” chạy dọc chiều dài đất nước Nhật Bản trên bản đồ vệ tinh. Sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận đây là bức vẽ lớn nhất thực hiện qua bộ định vị GPS.

Bức tranh lời cầu hôn lãng mạn này được người nghệ sĩ thực hiện từ ngày 1/7/2008, (Yassan 31 tuổi) khi đó anh và bạn gái mới chỉ yêu nhau được 6 tháng. Tuy nhiên, để làm món quà bất ngờ tặng người ấy, anh đã để cô ở nhà và một mình thực hiện cuộc hành trình.

Yassan là người nghệ sĩ được biết đến với nhiều bức vẽ bằng bộ định vị GPS. Anh đã dũng cảm từ bỏ công việc của mình từ năm 2008 để theo đuổi đam mê "vẽ GPS". Được trải nghiệm thực tế những cuộc hành trình xuyên Nhật Bản cũng là sở thích của Yassan.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người nhà nói gì vụ cô giáo mang bầu 7 tháng nhảy cầu tự vẫn, để lại thư tuyệt mệnh?

    Người thân của nạn nhân cho biết có thể vì Th. quá áp lực trong cuộc sống, cộng thêm đó là việc cô đang có bầu, dẫn tới căng thẳng nên nghĩ quẩn
  • Tin mới trong ngày