Những lần phụ huynh của các hot teen Việt lên tiếng về con cái
Những lần phụ huynh của các hot teen Việt lên tiếng về con cái

Việc cha mẹ của các hot teen Việt viết tâm thư hay lên báo chí chia sẻ về con cái khiến nhiều người cảm thấy họ là những ông bố, bà mẹ cực tâm lý và hiểu con cái.

Lên trên

"Chấm điểm" một hàng ốc hút Đà Nẵng

10:00:00 13/06/2012

Hít hà vì cay, nóng - món ốc thơm ngon!

Từ lâu, ốc là món ăn vặt quen thuộc của chúng mình. Chẳng lạ gì với những hàng ốc hút bình dị, nơi tụ tập của các bạn học sinh, sinh viên sau giờ học. Hôm nay, chúng tớ sẽ giới thiệu một quán ốc hút luôn đông khách ở Đà Nẵng, bất kể mùa đông hay mùa hè.Hàng này nằm ở đường vào Sân vận động Đĩa bay trên đường 2/9. Cứ tầm chiều tối là khách ở đây luôn đông nườm nượp. Nhìn chung thì quán rất vệ sinh, bàn ghế tươm tất. Gọi một dĩa ốc hút kèm bánh tráng chỉ trong vài phút là bạn đã có món nhâm nhi rồi. Ốc hút ở đây trông rất ngon mắt, với một ít sa tế hành ở trên, kèm một ít sợi đu đủ nữa. Ẩn dưới dĩa ốc hút đầy đặn là nước màu sệt sệt.

Ốc ở hàng này có mùi vị rất thấm, nước ngọt và thơm mùi sả gừng đặc trưng. Từng con ốc nhỏ được cắt đuôi để hút cho dễ, thi thoảng ta bắt gặp vị cay, ngọt, thêm ít vị chua của đu đủ xanh. Những thứ này kết hợp với nhau cùng ít bánh tráng nữa thì còn gì bằng! Đi kèm một dĩa ốc là ít bánh tráng nướng cùng chén nước chấm nhỏ. Thường thì người ta ăn kèm bánh tráng với nước ốc. Vị ngọt, mặn của nước dùng cộng với vị bùi, giòn của bánh tráng khiến chỉ nhắc thôi đã khiến bao người phải thèm.

Hàng này còn bán xoài xanh chấm mắm ruốc cũng rất ngon. Nếu có dịp thì bạn đến thử xem sao nhé!