Clip: Khi thầy cô trường nhà người ta nhảy "Bống bống bang bang" dễ thương vô cùng!

Clip: Khi thầy cô trường nhà người ta nhảy "Bống bống bang bang" dễ thương vô cùng!

Clip thầy và cô trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) nhảy trên nền nhạc "Bống bống bang bang" trong dịp kỷ niệm ngày 20/10 vừa rồi đang khiến rất nhiều người thích thú.

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo

14:24:04 20/09/2013

Đoạn phim ngắn kể về ngày Trung thu thiếu thốn vật chất nhưng đầy tình cảm của cô bé nghèo miền quê khiến bao khóe mắt cay cay.

Đoạn phim ngắn có thời lượng gần 8 phút mang tên "Trung thu 2013" kể về câu chuyện của cô bé nghèo cố gắng dành dụm, kiếm tiền để mua được 1 chiếc bánh Trung thu nhỏ cho cả gia đình.


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, bữa cơm của cô bé chỉ là cơm và 1 quả trứng luộc, số tiền ăn sáng của em vì thế cũng chỉ vỏn vẹn một, hai nghìn đồng. 

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo 1

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo 2

Điều kiện sinh hoạt thường ngày đã khó khăn, vậy nên mùa lễ tết với những món đồ chơi giản đơn hay tấm bánh ngọt dường như cũng trở nên thật xa xỉ với cuộc sống của gia đình nghèo. 

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo 3

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo 4

Thế nhưng, từ sâu thẳm trái tim, cô bé vẫn muốn có được một mùa Trung thu ấm áp, ngọt ngào bên chiếc bánh cùng cả gia đình. Bởi vậy, cô bé đã dành dụm và kiếm tiền bằng sức lực của mình. Dưới cái nắng chói chang, chân tay lấm lem bên những chậu ốc đầy bùn đất, cô bé vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Và rồi, thật tuyệt vời khi cuối cùng em cũng kiếm được chút tiền ít ỏi để mua chiếc bánh Trung thu mà em mong ước.

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo 5

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo 6

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo 7

Kết thúc đầy xúc động với lời nói của cô bé "Ba ơi... Hôm nay là Trung thu, ba ở nhà với tụi con một bữa nha. Con đã đi bắt ốc mấy ngày nay để dành tiền mua bánh Trung thu cho cả nhà nè" vẽ nên khung cảnh thật yên bình, xúc động của 1 gia đình nghèo trong ngày Tết đoàn viên. 

Đoạn phim do Đạo diễn Nguyễn Huy Trường, nhà quay phim Nguyễn Ân và các diễn viên Bé Ngân, Văn Hồng Ân, Mai Hoa... thực hiện và đăng tải vào đúng mùa Trung thu khiến bao người cảm thấy nhói lòng, chua xót.
Theo Gấu / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ