Xem bản thử nghiệm

Cá lóc nướng thơm lừng

Heo Sài Gòn, Theo 10:00 05/04/2010

Món này lóc thịt chấm mắm gừng hoặc là cuốn bánh tráng phơi sương… cứ gọi là ngon thôi rồi

Về quê đồng tháp mười của nhỏ bạn mấy hôm, tụi tớ được hứa hẹn sẽ đi ăn cá lóc nướng rơm ở ngoài đồng đàng hoàng. Nhưng mà xui rủi làm sao trúng đợt mưa to, nước ngập lênh láng ngoài vườn nên món cá lóc nướng thơm lừng của cả bọn lại bị dội ngược về thành phố. Về Sài Gòn cả bọn vẫn còn hậm hực với món cá lóc nướng rơm hụt của cô bạn nên quyết định đi ra quán ăn liền.

Khoảng 20’ đĩa cá nướng được mang ra. Hix… cả bọn chỉ còn biết trầm trồ và tranh nhau tạo dáng với đĩa cá. Thủ tục này khiến tụi tớ phải mất 15’ sau mới được đụng vào đĩa cá á. Cơ bản là nhìn đĩa cá nuột quá, gợi cảm quá. 
Nhìn em cá vàng ươm thế này ai mà cầm nổi... nước miếng cho đặng :">


Con cá to khoảng hơn 1kg được cạo vảy sạch trơn nằm dài giữa đĩa. Lớp da ngoài của cá được nướng vàng ươm, thơm lừng. Lớp mỡ hành được rưới đều lên cá càng khiến con cá trở nên thơm ngon, bóng bẩy và gợi cảm hơn bao giờ hết. Con cá được ướp gia vị rất khéo, miếng thịt vừa thơm, vừa đậm vị làm cả nhóm tụi tớ chỉ còn biết vừa ăn vừa suýt soa ngon thôi.
Thịt cá lóc được nướng chín đều có vị ngọt tự nhiên

Đã thế món cá nướng lại được cuốn với các loại rau rau sống đầy đủ họ tộc như: dấp cá, húng cây, húng lủi, quế, tía tô, giá, hẹ, dưa leo, khế chua, chuối chát, rau sống, lá xoài non…vv… cuốn với bánh tráng phơi sương chấm với nước tương ăn ngon không chịu nổi. Đến giờ ngồi tả lại mà tớ cứ nuốt khan ừng ực đây nè.Trong lúc bọn tớ lao vào “xâu xé” tranh nhau em cá thì nhỏ bạn tớ vẫn tưng tửng “Đấy là tụi bây chưa được ăn cá lóc nướng đúng kiểu đâu”. Bọn tớ chưng hửng: đúng kiểu là sao ta? Thì đúng kiểu nó phải như này nè: Cá sống nhảy lóc chóc là người ta cầm cái que dài xiên vô miệng, rồi phủ rơm vô đốt lên. Ta nói nó cháy rần rần 15 phút là được à. Nhưng mà phải canh nùi rơm cho thật khéo, kẻo cháy xong đống rơm là con cá cũng cháy trụi lủi là coi như xong, hổng còn mần ăn gì được nữa. Cá chín nóng hổi bỏ ra, cạo lớp vây cháy khét ở ngoài đi là chấm mắm ớt ăn mới ngon hầy. Chứ như quán này là chắc bắp họ cho vào lò nướng hoặc nướng bếp than rồi, sao mà thơm ngon bằng nướng rơm chứ.

Cả lũ chỉ còn biết khen nhỏ bạn chơi ác quá, kể ra chi để vừa ăn xong chú cá lóc nướng to đùng rồi còn thèm nè trời. Cả đám lại chụm vô tính ngày "hoàng đạo" rồi kéo về “tàn sát” món cá lóc nướng đồng chính hiệu miệt vườn chơi. Nhưng mà khi chưa được món đó thì món cá lóc nướng ở Sài thành này vẫn là đỉnh của ngon rồi. Mà rẻ nha, tụi tớ có 5 đứa mà ăn xong em cá này no ngang hông, đứng dậy tính tiền chỉ hết 150K cả tiền nước nữa.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày