thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Bún ngao - thưởng thức món bún lạ ở Hà Nội

Cafe sữa, Theo 09:56 07/06/2010

Nhất là mấy hôm trời nóng như thế này, ăn bún cũng có lý lắm đấy!

Ngao có tính mát, nên ăn vào mùa hè là rất thích hợp. Ngao sống ở biển, cũng gần giống với con trai, con hến ở vùng nước ngọt đó. Cơ mà thịt ngao ngon hơn nhiều, mà cũng tốt hơn nhiều luôn. Ngao thì không phải là món mới, từ trước đã có rất nhiều món ngao như ngao hấp, ngao nướng, cháo ngao… nhưng gần đây, mới xuất hiện món bún ngao rất mới nha.

Bởi giờ là mùa hè, đi ăn ngao nướng hay cháo ngao cũng nóng, chẳng ăn được. Mình chuyển sang bún, dễ ăn hơn nhiều. Hàng bún ngao ở Quang Trung, được cho là hàng bún ngao đầu tiên ở Hà Nội. Bún hàng này ăn cũng được. Nước trong, không bị tanh, có vị chua nhẹ và hơi cay cay. Ngao thì được làm chín sẵn rồi, chỉ cỡ to hơn con hến một chút xíu thôi, ăn mềm lắm.

Bát bún chỉ thuộc cỡ trung bình chứ không hẳn là đầy đặn. Có bún, có ngao, có dọc mùng và có cả một ít rau cải nữa. Ăn cho bữa sáng thì hợp, còn với bữa trưa thì có thể là hơi đói đấy các bạn ạ.

Được cái là bàn ghế ở hàng này khá sạch sẽ, cao ráo nên ngồi ăn thoải mái lắm. Nhưng các bạn chú ý nè, đây là tuyến phố cấm buôn bán trên vỉa hè, thế nên đừng dại gì chọn ngồi bàn ở ngoài nhé! Đang ăn mà bị công an đuổi là khổ lắm đấy!

Ngoài ra, hàng bún ngao này còn có cả bún cá nữa. Bún cá thì không bị cay như bún ngao, có cá rán và chả cá. Ăn chả thì cũng được, còn cá thì có những miếng rán chưa kĩ nên vẫn bị tanh. Một bát bún cá là 18k, còn bún ngao là 20k nhé!

Địa chỉ chính xác đây! Ở 39 phố Quang Trung các bạn nhé! Họ bán hàng cả ngày luôn đó!

Chia sẻ

Bình luận

  • Chị em công sở thích son gì nhất?

    Đối với nhiều chị em, son luôn là vật bất ly thân. Vậy ở chốn công sở, chị em luôn kè kè cây son nào?
  • Tin mới trong ngày