Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/06/2013

Bún chả từ lâu đã là món ăn rất quen thuộc với người dân Hà thành với hương vị rất thơm ngon và nét đặc trưng riêng của nó bởi đây là một món ăn dân dã, dễ làm không cần quá cầu kỳ trong chế biến.

Bún chả không cần đến nước xương hầm giống như những món bún, phở khác mà từ chính những miếng chả rất thơm được nướng lên từ thịt cùng hòa quyện với hương vị nồng nồng đậm đà của nước mắm tạo nên vị thơm ngọt hơn cả nước xương hầm.

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 1

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 2

Có 2 loại chả là chả viên và chả miếng, chả viên được làm từ thịt nạc vai lợn băm thật nhuyễn nặn viên, ướp trộn với muối, tiêu, nước mắm trên 35 độ đạm, đường, hành khô băm thật nhuyễn, dầu thực vật hoặc mỡ nước được vo tròn và nắn thành miếng cỡ 2 ngón tay rồi nhấn cho hơi dẹp lại. Dùng thịt nạc vai để làm món chả là một lựa chọn tinh tế đã có truyền thống vì nạc vai chắc thịt nhưng không có sớ nhiều như thịt đùi, không mềm như thịt mông... điều này làm cho miếng thịt khi băm nhuyễn rồi nắn lại, miếng chả chắc hơn là dùng những phần thịt khác.

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 3

Còn chả miếng thường dùng thịt ba chỉ (ba rọi) thái mỏng ướp gia vị tương tự chả viên và nướng vàng trên than củi. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người, có thể gọi toàn chả miếng hoặc chả viên để ăn cùng bún chả.

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 4

Thịt sau khi ướp được xếp vào xiên hoặc vỉ, nướng vàng trên than hoa. Khi thịt chín thơm và ngậy mùi, cho vào bát nước mắm pha với đầy đủ vị ngọt, chua, cay, cùng với su hào (hoặc đu đủ xanh) trộn dấm. Càng không thể thiếu bún, rau thơm và gia vị gồm tỏi, ớt ăn kèm.

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 5

Cách làm bún chả đơn giản, nhưng để làm được bát bún chả ngon còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết gia truyền, đặc biệt quan trọng là cách pha nước chấm của mỗi người. Điều này giải thích vì sao ăn bún chả Hà Nội sẽ khác hẳn so với ăn món này ở nhiều nơi khác.

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 6

Từ đầu những thập niên 70 chắc hẳn rất nhiều người còn nhớ đến Bún chả Sinh Từ rất đông khách nhưng cho đến nay có nhiều thắc mắc rằng bún chả mang thương hiệu Sinh Từ trên phố Nguyễn Khuyến vẫn còn nhưng Bún chả Sinh Từ gốc Bà Hồng tại 57b Nguyễn Khuyến mà khiến nhiều người phải xếp hàng để chờ mua khi đó nay đã chuyển về đâu? Cùng giải đáp thắc mắc này chúng tôi mời các bạn ghé thăm địa chỉ tại: ki ốt số 8 Tạ Quang Bửu - Bách Khoa hiện tại cũng đang rất đông khách để cùng thưởng thức lại hương vị quen thuộc trước kia do chính tay con gái và cháu ngoại bà Hồng chế biến.

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 7

Quán tuy không to nhưng có vỉa hè rộng, chỗ để xe thoải mái và đặc biệt có tầng 2 rộng rãi cho đông người ngồi ăn.Đặc biệt do vị trí quán nằm gần khu sinh viên nên các bạn yên tâm về giá cả rất bình dân, có suất ăn từ 25k đến 40k từ vừa vừa chả đến nhiều nhiều chả cùng nem rán chỉ 6k/chiếc rất thích hợp túi tiền  và cái bụng của khách hàng.

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 8

Bún chả Sinh Từ chính hiệu bà Hồng nay ở đâu? 9

Nào mùa hè đến rồi , bún chả quả thật là món ăn rất thích hợp cho mùa hè này của bạn. Bún mát, rau tươi cùng chả nướng thơm rất dễ ăn mà không quá nóng sẽ làm bạn no mà không ngấy.

Địa chỉ: ki ốt 8 Tạ Quang Bửu - Bách Khoa
Điện thoại : 0943421998 - 0948331386 (Có nhận giao hàng tại nhà bán kính 3k trở lên )
Mở cửa từ 8h sáng đến 15h trưa nhé