Hà Hồ "cực manly" trong tiệc mừng chiến thắng của Giang Hồng Ngọc
Hà Hồ "cực manly" trong tiệc mừng chiến thắng của Giang Hồng Ngọc

Cô trò Hồ Ngọc Hà và Giang Hồng Ngọc đã có một buổi tiệc mừng chiến thắng X-Factor vui vẻ vào tối qua.

Bánh khọt Vũng Tàu - bình dân giữa lòng Sài Gòn

10:01:00 22/06/2011

Chủ quán, với tinh thần “bán cho khách cũng như làm cho gia đình” nên nhất quyết không sử dụng bất kì hóa chất tạo màu nào dù biết chắc nó sẽ “quyến rũ” và làm bắt mắt thực khách hơn.

Nhắc đến bánh khọt, người ta luôn nghĩ đến Vũng Tàu – nơi sản sinh ra món đặc sản dân dã và siêu ngon này. Với những thương hiệu có tiếng nhất nhì vùng đất biển này thì chắc các bạn cũng biết: Cây Vú Sữa (Hoàng Hoa Thám), Bà Hai (Trần Đồng – quán này ít người biết nhưng được đánh giá ngon hơn và cũng ít dầu mỡ hơn)….







Nhưng hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu cho các bạn một quán mới ở ngay giữa lòng Sài Gòn với chất lượng thì phải công nhận là 9 – 10 với các quán gốc ở Vũng Tàu luôn. Nói chung là vừa ngon, vừa gần mà lại rẻ nữa. Quá ổn phải không nào?




Quán này mới mở cũng chưa được bao lâu nhưng “tiếng lành đồn xa” nên lượng khách ra vô cũng khá tấp nập. Là dạng quán gia đình, “Bánh khọt cô Thương” nằm trong con đường nhỏ Nguyên Hồng – quận Bình Thạnh (đường này nối giữa hai đường Lê Quang Định và Phan Văn Trị nên các bạn đi từ hướng nào qua cũng tiện).








Chỉ với một cái chảo đổ bánh “khủng” bày phía trước quán (loại chuyên dùng cho bánh khọt kiểu Vũng Tàu) và vài ba bộ bàn ghế inox sáng choang vì mới và sạch bóng phía trong nhà, quán luôn trong tình trạng kín khách. Cô chủ đổ bánh liền tay, nhân viên chạy bàn tất bật và khách thì ra vô nườm nượp nên việc hết bàn hoặc phải đứng chờ mua về là chuyện hết sức bình thường.




Một phần bánh ở đây có giá tầm 25k với khoảng 8 – 10 cái. Tất cả đều được chọn lọc từ những nguyên liệu loại 1 như: tôm tươi lột vỏ, ruốc tôm làm tại nhà để tránh tình trạng bị pha tạp, bột gạo – vật liệu chính của bánh cũng được xay và chế biến tại gia. Chủ quán, với tinh thần “bán cho khách cũng như làm cho gia đình” nên nhất quyết không sử dụng bất kì hóa chất tạo màu nào dù biết chắc nó sẽ “quyến rũ” và làm bắt mắt thực khách hơn. Kể cả bột nghệ -loại dùng pha vào bột gạo cho bánh có màu vàng ươm hấp dẫn cũng không có trong danh sách nguyên vật liệu ở đây. Vì thế, các teen nhà mình cứ yên tâm mà “chén”nhé!








Bánh ở đây ngoài công đoạn chuẩn bị an toàn thì quá trình làm cũng khá ổn. Bánh được chiên vừa tới (vỏ giòn, nhân mềm) với nước chấm pha sẵn cực ngon và “dàn” rau xanh tươi ngon cực hấp dẫn. Bạn có thể cho thêm một tí ớt vào để tăng thêm hương vị nồng sau cái bùi bùi béo béo của bột bánh và vị ngọt từ hải sản tươi của tôm, cùng một ít “sắc màu” của ruốc tôm trên bề mặt bánh (tôm tươi giã nhuyễn, rang khô). Đặc biệt, tại đây, nếu có nhu cầu thì bạn vẫn có thể bảo bếp chiên riêng cho bạn bánh giòn hơn bình thường, nhưng tớ báo trước là không nên vì khi bánh nguội sẽ rất dễ bị cứng, ăn dính răng cho ta một cảm giác hơi khó chịu.







Quán bán vào mỗi buổi chiều, với 25k/ phần, thực khách có thể đề nghị xin thêm rau và gỏi thập cẩm ăn kèm một cách vô tư (gồm có đu đủ, carrot bào sợi và cả ngó sen nữa, hơi bị ngon đấy nha, hehe). Nhân viên phục vụ khá nhanh nhẹn và chu đáo nên dù khách đông cũng chẳng phải lo.
 

Theo

Siu nhưn hột dzịt muối / Siu nhưn hột dzịt muối
Thích

  • Từ khóa