Bánh canh cua siêu ngon ở khu chợ Tân Định

Vy Trần, Theo Trí Thức Trẻ 08:41 01/09/2012

Hàng bánh canh cua với “lịch sử” chỉ hơn một năm nhưng có rất nhiều khách hàng thân thiết và luôn trong tình trạng “full” bàn hoặc “hết sớm”.

Nếu là “fan” của món bánh hải sản cua này thì bạn nên một lần ghé qua hàng bánh canh cua trên đường Trần Khắc Chân (quận 1 – gần khu chợ Tân Định). Quán bán từ 2 – 3h trưa đến tận tối 7 - 8h, nhưng lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là nên đi sớm để được ăn đầy đủ các món. Nếu đi sau 7h, những thứ như: trứng cút – tôm hay chả cá… sẽ rất hiếm khi còn. Và tất nhiên, khi ăn một bát bánh canh không đầy đủ vị - cái ngon sẽ mất đi rất rất nhiều đấy.

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

Một phần bánh canh ở đây có giá 30k, theo đánh giá chung thì không quá đắt nhưng thật sự cũng không thể khen là rẻ. Tuy nhiên, với đầy đủ tôm - cua - thịt, toàn những thứ đầy đủ chất đạm như vậy thì 30k là cái giá có thể tạm chấp nhận được.

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

Bánh canh ở đây ngon một phần vì nước dùng sền sệt đặc trưng cực đậm đà nhưng cái chính là hải sản ở đây rất tươi. Tôm to và được lột vỏ sạch sẽ, thịt cua tươi – được chắt lọc cẩn thận nên rất ít bị sạm vỏ, cả thịt heo cũng được hấp vừa tới nên vẫn còn giữ được cái ngọt thịt tự nhiên của nó… Tất cả những “tinh hoa” hợp lại đã tạo nên danh tiếng cho hàng bánh canh cua này.

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh

banh-canh-cua-sieu-ngon-o-khu-cho-tan-dinh
Nước chấm ngon ngất ngây để chấm giò quẩy

Bánh canh ngon hơn khi dùng chung với giò quẩy. Giò quẩy ở đây bán riêng từng dĩa với giá chỉ vài nghìn. Kinh nghiệm là đi ăn 2 người thì gọi 1 dĩa là vừa đủ.

Rõ ràng, một bát bánh canh cua thơm phức mùi hải sản, nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật sự rất thích hợp cho những ngày mưa ở Sài Thành, các bạn nhỉ?