Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát

Thiết Phiến Công Chúa, Theo Helino 19:00 08/11/2018

Ai trong chúng ta, rồi cũng phải trải qua cảm giác ấy thôi, xây được một tòa lâu đài cát hoành tráng rồi lại phải nhìn sóng biển đánh trôi nó, và rắc lại những hạt cát đầu tiên.

Một buổi chiều đẹp trời, lướt Facebook, tôi vô tình bắt gặp dòng trạng thái của người bạn cũ:

"Cái cảm giác ấy, khi bạn nghĩ mình sắp thành chính quả rồi, và bùm, một vài chuyện xảy ra, rồi bạn lại phải quay về vạch xuất phát".

Và tôi có thể linh cảm được chuyện gì đã xảy ra với câu chuyện tình của cô bạn ấy.

Cũng lâu rồi tôi không thấy cô ấy đăng ảnh với người yêu thường xuyên như trước nữa. Thay vào đó là những dòng chữ buồn, những bản nhạc buồn, chia sẻ những triết lí tình yêu sến súa, nhưng đượm buồn, mà trước đây cô nàng từng mạnh dạn phát biểu: "Mấy cái thứ này thật là nhảm nhí!".

Nhưng rồi cũng có một ngày cô ấy đồng cảm với những thứ nhảm nhí như vậy. Đó là giai đoạn mà chúng ta gọi là "đổ vỡ".

Vài tháng trước thấy cậu "like" các trang chụp ảnh cưới, tôi đã thở dài, lại chuẩn bị "thiệp hồng đến tay, đi ngay tạ thóc rồi, đã nghèo thì chớ". Vài tháng sau, thấy cậu đăng trạng thái buồn, xóa ảnh với người yêu, tôi chưa kịp vui vì tiết kiệm được mấy trăm đi ăn cỗ, đã vội buồn cho cậu.

Buồn chứ, lại thêm một người phải bắt đầu lại, từ đầu. 

Bạn mới chia tay người yêu? Trời đất như sụp đổ? Bạn lạc lõng, mất phương hướng, không biết mình phải làm gì? Bắt đầu ngay một mối quan hệ mới hay tạm nghỉ một thời gian để lòng bình tâm lại?

Không thiếu những người quan tâm bạn, nhưng bạn sợ, nếu bắt đầu ngay một mối quan hệ khác trong khi bản thân chưa quên được người cũ, đây sẽ là "tạo nghiệp".

Ở một mình cho đến khi bình tâm? Biết khi nào là bình tâm? Rồi mình sẽ mãi vật vã, cô độc và khổ sở thế mãi hay sao?

Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát - Ảnh 1.

Chúng ta không ngại chia tay khi mối quan hệ đã không thể cứu vãn, chúng ta chỉ sợ cảm giác phải bắt đầu lại từ đầu với muôn vàn câu hỏi: "Chắc gì?". 

Chắc gì người mới sẽ tốt hơn người cũ? Chắc gì người mới sẽ không bỏ rơi bạn bằng cái cách y hệt người cũ đã ra đi?

Bạn hiền ơi, hãy mạnh mẽ lên!

Rồi một ngày, bạn sẽ gặp được một người thương bạn. Người ấy chủ động nhắn tin cho bạn trước, chủ động hẹn gặp bạn. Nguời ấy sẽ không để bạn phải hạ mình, đuổi theo bất kỳ điều gì cả.

Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát - Ảnh 2.

Rồi một ngày, bạn sẽ gặp được một người thương bạn. Người ấy biết hạ giọng, khiến cuộc cãi nhau, hơn thua đang căng thẳng giữa hai người bỗng dịu xuống. Người ấy sợ bạn buồn, người ấy không muốn mất bạn.

Rồi một ngày, bạn sẽ gặp được một người thương bạn. Người ấy sẽ vì bạn mà tránh xa, hạn chế gần gũi với tất cả người khác. Người ấy sẽ chỉ có mình bạn, người ấy bằng lòng với việc bạn ghen.

Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát - Ảnh 3.

Rồi một ngày, bạn sẽ gặp được một người thương bạn. Thương đến nỗi không đành lòng rời xa bạn, không để đánh mất cuộc tình. Người ấy biết bất chấp mà xin lỗi bạn, biết mặt dày mà níu kéo bạn, không chấp nhận lời chia tay.

Rồi một ngày, bạn sẽ gặp được một người thương bạn. Bạn có tật tức giận, không vui vào là im lặng. Rất hay giận dỗi bỏ đi, không ngoảnh đầu lại. Nhưng thật ra từng phút từng giây đều liên tục mong chờ tin nhắn người ta, chờ người ta gọi, đợi người ta níu kéo, kiếm tìm...

Vì rồi đằng nào cũng sẽ có người khác thương bạn, nên đừng sợ phải quay về vạch xuất phát - Ảnh 4.

Người ấy, sẽ là người không bao giờ để bạn chờ lâu. Rất nhanh chóng liền liên lạc với bạn, xoa dịu năn nỉ bạn, nhiều lúc giả tỉnh như không có chuyện gì.

Rồi một ngày, một ngày, bạn sẽ gặp được một người trong lòng vô cùng thương bạn như thế.

Thương hết cả con người bạn, hài lòng với cả những khuyết điểm, những điều chưa tốt ở bạn. Dù gặp bạn ở trạng thái xấu xí nhất vẫn không vơi bớt đi tình cảm.

Vì người ấy thương chính bạn, chính trong tâm hồn bạn. Xin đừng ngại những khó khăn ban đầu mà từ chối người ấy, bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm