Đôi chân như cặp càng cua của bé trai hai ngón

Chi Mai, Theo Thời Đại 22:41 11/09/2017

Thừa hưởng dị tật này từ bố cộng với căn bệnh bại não bẩm sinh nên cậu bé Chang Chang không may mắn có được quãng tuổi thơ êm đềm như những đứa trẻ khác.

Sinh ra không may mắn như bao đứa trẻ lành lặn khác nên cậu bé Chang Chang, người Trung Quốc đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi về cả thể chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, ngay cả đến việc tới trường cũng là một ước mơ xa vời mà cậu bé đáng thương này không thể chạm tay với.

Đôi chân như cặp càng cua của bé trai hai ngón - Ảnh 1.

Đôi chân hai ngón giống như càng cua của bé Chang Chang.

Bé trai 5 tuổi sống tại thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được chẩn đoán mắc chứng bại não bẩm sinh. Mặc dù đã qua tuổi học ăn, học nói nhưng cậu bé vẫn không thể phát âm được rõ ràng. Các bác sĩ cho rằng, đây chính là hậu quả của việc không điều trị sớm căn bệnh bại não.

Chang Chang không chỉ không nói được mà còn bị dị tật hai ngón chân. Được biết, đây là dị tật mà cậu bé bị thừa hưởng lại từ bố của mình - anh Duan Deyuan, 41 tuổi.

Cũng chỉ vì đôi chân giống như càng cua nên Chang Chang không thể đi học bởi không trường học nào muốn nhận. Họ đều từ chối bởi lý do cậu bé không nói được.

Hiện giờ, ước mơ lớn nhất của anh Duan Deyuan chỉ là làm cách nào Chang Chang được đi học như các bạn cùng trang lứa. Để tạo điều kiện tốt nhất, chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ kinh phí học tập tại trường khuyết tật cho Chang Chang nhưng anh Duan Deyuan vẫn băn khoăn không biết liệu cậu bé có đáp ứng được yêu cầu từ phía nhà trường đưa ra hay không.

Đôi chân như cặp càng cua của bé trai hai ngón - Ảnh 2.

Anh Duan Deyuan làm nghề công nhân xây dựng nên gia cảnh cũng không khá giả.

Đôi chân như cặp càng cua của bé trai hai ngón - Ảnh 3.

Chang Chang còn có một chị gái nữa nhưng cô bé may mắn không mắc dị tật nào.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tin mới trong ngày