Độc đáo cuộc thi tuyển chọn chuyên gia cà phê xuất sắc nhất thế giới

PV, Theo Vietnamplus 13:30 13/10/2017

Vào ngày 29/10 tới đây, cuộc thi dành cho các chuyên gia về cà phê nổi tiếng thế giới World Aromaster Championship sẽ được tổ chức tại Triển lãm Cà phê và Trà ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Độc đáo cuộc thi tuyển chọn chuyên gia cà phê xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 1.

(Nguồn: Aving)

Đây là cuộc thi phân tích mùi hương đầu tiên trên thế giới, do SCENTONE - một tổ chức chuyên về phân tích hương vị - và Hiệp hội Càphê ACE - đơn vị tổ chức Cup of Excelence - phối hợp tổ chức.

Độc đáo cuộc thi tuyển chọn chuyên gia cà phê xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 2.

(Nguồn: Aving)

Tham dự giải đấu có đại diện đến từ các quốc gia Chile, Việt Nam, Nga, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc) và Honduras cùng đại diện nước chủ nhà Hàn Quốc.

Những người tham gia sẽ được đánh giá về tính chính xác và nhanh nhạy trong phân biệt và khả năng nhận biết hương vị cà phê. Cuộc thi sẽ được đánh giá dựa trên T100, bộ tiêu chuẩn toàn cầu về hương vị càphê (Coffee Flavor Map T100) của SCENETONE.

Độc đáo cuộc thi tuyển chọn chuyên gia cà phê xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 3.

(Nguồn: Aving)

Trong cuộc thi này sẽ ra mắt phương pháp phân tích mùi hương vị "SCENTONE by pass" thông qua hệ thống xử lý tân tiến bằng công nghệ mũi điện tử để phân tích và đánh giá mùi càphê.

Người chiến thắng chung cuộc sẽ nhận phần thưởng là 1.500 USD và chiếc cúp 2017 WAC, người đoạt giải Nhì được nhận 1.000 USD và cúp 2017 WAC, và người đoạt giải thứ 3 (hai người) sẽ được thưởng 400 USD và cúp.

Độc đáo cuộc thi tuyển chọn chuyên gia cà phê xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 4.

(Nguồn: Aving)

Cuộc thi sơ khảo tại Hàn Quốc đã diễn ra vào tháng Chín tại ba địa điểm là Seoul, Daegu và Ulsan.

Trong khi đó, Giải vô địch Aromaster Thế giới năm 2017 được tài trợ bởi ACE, Ban tổ chức COFA, Viện Nghiên cứu Cà phê Hàn Quốc, Học viện Aroma SCENTONE là nhà tài trợ chính và cùng với trường La Barista, Dans Coffee, Coffee Lab Asia, Tiamo, Kafema, trung tâm Vietnam Barista làm nhà tài trợ vàng./.

Độc đáo cuộc thi tuyển chọn chuyên gia cà phê xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 5.

(Nguồn: Aving)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khởi tố vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, triệu tập 14 CĐV Nam Định

    Cảnh sát nhận định, việc đốt pháo sáng ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11/9 là nghiêm trọng.
  • Đọc thêm