Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội

Nguyên Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 19/10/2019

Nhằm lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường "vứt đi cẩn thận", vừa qua trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức cuộc thi trình diễn thời trang cho các em học sinh trong toàn trường.

Được biết, chương trình biểu diễn thời trang lần này được tài trợ toàn phần bởi quỹ "Hạt mầm yêu thương" với mục đích giúp lan tỏa ý nghĩa về sự kết nối và sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Những bộ trang phục thân thiện với môi trường do chính các bạn học sinh thiết kế từ chai nhựa, giấy báo và một số các nguyên vật liệu khác bị vứt đi. Sau đó chính các em cũng là người mẫu trực tiếp trình diễn tác phẩm của mình trên sàn thời trang của trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu.

Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 1.
Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 2.
Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 3.

Những bộ trang phục từ các nguyên vật liệu không cần thiết do chính các em thiết kế biểu diễn

Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện của quỹ - Hoa khôi Tràng An 2018 Lê Ngọc Trâm cho biết:

"Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề môi trường không chỉ là mối quan tâm của người lớn. Môi trường đang là vấn đề nóng và cấp thiết của toàn nhân loại. Mới đây, Greta Thunberg, cô bé 15 tuổi người Thụy Điển, biểu tượng cho hoạt động khí hậu của giới trẻ, đã có bài phát biểu tại Hội nghị lần thứ 24 của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) tại Ba Lan vào giữa tháng 12. Bài phát biểu đã làm thức tỉnh những nhà lãnh đạo toàn cầu, cũng chứng minh cho nhiều người lớn thấy sức ảnh hưởng của các "nhà hoạt động vì môi trường nhí".

Tuy nhiên, đễ mỗi trẻ em đều trở thành một Greta Thunberg, điều cần nhất chính là người lớn hãy tạo cho các em những sân chơi bổ ích, nhiều hoạt động thiết thực để các em có thể tham gia; từ đó hình thành cho các em ý thức sâu sắc về môi trường ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế nhà trường."

Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 4.

Hoa khôi Tràng An 2018 Lê Ngọc Trâm tham gia cùng các em trong chương trình

Sau lễ khai mạc và biểu diễn thời trang, chương trình còn tổ chức thêm nhiều hoạt động sôi nổi như: đổi sách, báo cũ lấy cây xanh, thuyết trình truyền thông về bảo vệ môi trường. Đặc biệt, đây cũng là dịp để các em học sinh được tìm hiểu những kiến thức về môi trường cũng như nói lên tiếng nói của mình về trách nhiệm đối với trái đất trước sự biến đổi, thông qua những sáng kiến và sản phẩm truyền thông bằng chất liệu tái chế.

Tham gia hoạt động với không khí tình nguyện, các em học sinh ai nấy đều háo hức tiếp nhận những thông điệp bổ ích về việc làm sạch và bảo vệ môi trường sống.

Đổi giấy vụn lấy cây

Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 7.
Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 8.
Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 9.
Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 10.
Độc đáo chương trình biểu diễn thời trang chung tay bảo vệ môi trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 11.

Các em học sinh háo hức tham gia các hoạt động ý nghĩa bên lề chương trình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã từng có người phụ nữ sở hữu tế bào bất tử

    Từ trước đến nay, trường sinh bất tử vẫn là mục tiêu theo đuổi của nhân loại. Tuy nhiên, ước mơ này vẫn nằm ngoài tầm với của chúng ta do đặc tính của tế bào: tế bào phân chia, sản sinh các tế bào mới, nhưng số lần phân chia là hữu hạn.
  • Đọc thêm