Doanh nghiệp sẵn sàng trả thu nhập "ngàn đô" để tuyển dụng nhân sự ngành này

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/04/2019

Ngành lập trình di động ở Việt Nam bắt đầu được mở lối sau thành công của game di động Flappy Bird, do lập trình viên người Việt - Nguyễn Hà Đông viết. Sau nhiều năm, ngành này vẫn đang khẳng định vị trí không thể thay thế của mình với nhu cầu nguồn nhân lực, mức thu nhập ngày càng cao.

Lựa chọn lý tưởng trong kỷ nguyên công nghệ số

Sự ra đời của các thiết bị di động thông minh như iPhone, iPad chạy trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone đã mang lại cuộc cách mạng lớn về cách thức sử dụng thiết bị di động trong cuộc sống và công việc. Bởi hiện nay số lượng thiết bị cầm tay đã vượt qua số lượng máy tính cá nhân, điều này đã thực sự mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

Theo kết quả khảo sát từ IDC công bố, năm 2018 doanh số smartphone bán ra trên toàn cầu đạt 1,456 tỷ thiết bị. Điều đó cho thấy cơn sốt smartphone đã kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực cực lớn, để viết nên các ứng dụng phục vụ người dùng.

Doanh nghiệp sẵn sàng trả thu nhập ngàn đô để tuyển dụng nhân sự ngành này - Ảnh 1.

Lập trình di động là lựa chọn nghề lý tưởng trong kỷ nguyên số hiện nay (Ảnh sưu tầm).

Nếu không muốn làm trong các công ty phần mềm, bạn có thể tự mình viết ra phần mềm di động, sau đó đưa lên các kho ứng dụng để bán. Mỗi download của khách hàng, lập trình viên sẽ nhận được từ 1-2 USD. Như vậy, một lập trình di động có thể kiếm được vài trăm USD, thậm chí hàng ngàn USD/tháng nếu phần mềm của họ tiện ích và hấp dẫn.

Sự bùng nổ của smartphone và các kho ứng dụng di động mang lại những cơ hội việc làm vô cùng lớn và liên tục tăng cho ngành phần mềm di động. Theo các chuyên gia, sinh viên học ngành lập trình di động mới ra trường đều được trả mức lương từ 500-700 USD/tháng, nếu 3 năm kinh nghiệm sẽ nhận trên dưới 1.000 USD/tháng.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam tuyển dụng nhân sự ngành lập trình di động, nếu đã có chút ít kinh nghiệm lập trình thì lương trung bình khoảng 3.000-5.000 USD/tháng. Chính vì vậy, ngành lập trình di động được đánh giá là ngành có mức thu nhập cực "hậu hĩnh".

Theo dự đoán của các chuyên gia, đến năm 2020 sẽ có hơn 70% dân số sử dụng smartphone và doanh thu từ ứng dụng di động sẽ tăng 100% so với năm 2016. Những con số hết sức ấn tượng này cho thấy ngành lập trình di động thực sự là một lĩnh vực triển vọng và đang ngày càng trở nên gần gũi hơn với cuộc sống của mỗi người.

Nghề "chọn mặt gửi vàng" và cơn "khát" nguồn nhân lực

Điểm thú vị của ngành lập trình di động là sau khi viết được phần mềm, không nhất thiết bạn phải bán chúng trên các kho ứng dụng mới kiếm được tiền, mà hoàn toàn có thể cung cấp miễn phí. Tuy người dùng không trả tiền cho bạn nhưng nếu phần mềm hay, thu hút thì các doanh nghiệp sẽ đặt quảng cáo vào trong phần mềm và bạn sẽ được chia lợi nhuận.

Chỉ một cú click chuột vào Google để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Lập trình di động ở Việt Nam, tại thời điểm này, bạn sẽ có khoảng 1,5 triệu kết quả với cụm từ "tuyển dụng Lập trình di động". Con số này chênh lệch quá lớn so với nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh của con người hiện nay. Điều đó cho thấy ngành này đang cần một nguồn nhân lực rất lớn để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Doanh nghiệp sẵn sàng trả thu nhập ngàn đô để tuyển dụng nhân sự ngành này - Ảnh 2.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic liên tục tuyển sinh chuyên ngành Lập trình máy tính - Thiết bị di động tại các cơ sở trên toàn quốc.

Đứng trước nhu cầu lớn về nguồn nhân lực đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tiên phong triển khai đào tạo chuyên ngành Lập trình máy tính - Thiết bị di động bắt đầu tư năm 2013. Với sự đầu tư chỉnh chu và bài bản, FPT Polytechnic áp dụng 3 tiêu chuẩn CDIO vào đào tạo, gồm: Chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo tích hợp, nhập môn giới thiệu ngành.

Đồng thời, nhà trường còn tham khảo chương trình từ các trường đại học uy tín trên thế giới để hoàn thiện chương trình, tiến hành mời các chuyên gia, doanh nghiệp có uy tín trong ngành tham gia góp ý, thẩm định khung chương trình và trực tiếp giảng dạy.

Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, nhà trường tổ chức đào tạo trong thời gian 3 học kỳ/năm thay vì 2 học kỳ/năm như các trường khác , do đó sinh viên chỉ mất thời gian học 2,5 năm thay vì 3,5 năm. Việc rút ngắn thời gian thực học tại trường nhằm giúp sinh viên "đón sóng" việc làm sớm hơn, có thêm nhiều cơ hội hơn. Kết thúc thời gian học và thực tập, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic liên tục tuyển sinh chuyên ngành Lập trình di động - Thiết bị điện tử tại các cơ sở trên toàn quốc. Trong quá trình đào tạo, các công nghệ phổ biến như Java, XML, android, cross platform, HTML5/CSS3… được đưa vào đào tạo để phát triển ứng dụng trên các nền tảng chủ đạo như Android, Window Phone, IOS. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển được ứng dụng native, đa nền tảng hoặc games Unity trên những nền tảng này.

Thành lập từ năm 2010, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic hiện có 7 cơ sở trên toàn quốc tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên và Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Trường đào tạo 4 khối ngành chính gồm: Công nghệ thông tin, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Kinh tế - Kinh doanh và Chăm sóc sức khỏe - Làm đẹp . Theo thống kê từ phòng Quan hệ doanh nghiệp, 97,7% sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic có việc làm trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

FPT Polytechnic hiện tuyển sinh chuyên ngành Lập trình máy tính - Thiết bị di động tại các cơ sở trên toàn quốc.

● Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

● Thời gian đào tạo: 2 năm 4 tháng.

● Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ:

● Website: https://caodang.fpt.edu.vn/.

● Email: caodang@fpt.edu.vn.

● Facebook: https://www.facebook.com/fpt.poly/.

● Hotline: 0981 725 836.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lộ diện hình ảnh sân khấu ra mắt của MXH Lotus trước giờ G

    Sự kiện ra mắt MXH Lotus sẽ được dàn dựng công phu, tỉ mỉ không kém các event lớn khác, đầy đủ hiệu ứng ánh sáng và âm thanh đỉnh cao.
  • Đọc thêm