Điều ca nô đưa 2 sản phụ chuyển dạ trong lũ đến bệnh viện

Hải Sâm, Theo Vietnamnet 21:30 03/09/2019

2 sản phụ ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình đau bụng chuyển dạ giữa lúc mưa lớn, bản làng bị cô lập.

Ông Đinh Văn Lĩnh, Phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa hôm nay cho biết, vào trưa cùng ngày, khi nước lũ dâng cao chia cắt các tuyến giao thông, cô lập 12 bản làng của xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa. 

Điều ca nô đưa 2 sản phụ chuyển dạ trong lũ đến bệnh viện - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng hỗ trợ phương tiện giúp người dân tại địa bàn huyện Minh Hóa đi qua khu vực nguy hiểm - Ảnh: Th. Linh

Trong khi đó 2 sản phụ là Nguyễn Thị Dung (SN 1987) và Cao Thị Giang (SN 1988, cùng trú thôn 5, xã Minh Hóa) bắt đầu đau bụng chuyển dạ .

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã kịp thời điều động ca nô vượt lũ, chuyển 2 sản phụ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Riêng sản phụ Cao Thị Giang, sau khi vượt qua dòng nước lũ đã được chuyển gấp viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Điều ca nô đưa 2 sản phụ chuyển dạ trong lũ đến bệnh viện - Ảnh 2.

Nước dâng cao chia cắt giao thông trên đường 15, đoạn đi qua xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa

Được biết, trong 2 ngày qua tại địa bàn huyện xảy ra mưa lớn, khiến nhiều xã vùng cao ở huyện Minh Hóa bị ngập và chia cắt. Nước lũ từ thượng nguồn đổ về làm cô lập vùng rốn lũ như các xã Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa...chia cắt giao thông.

Nước lũ cũng làm ngập nhiều cầu cống, đập tràn khiến người về phương tiện không thể qua lại được.

"Huyện chỉ đạo quyết liệt bà con đến những điểm an toàn như nhà tránh lũ, trường học, thậm chí là trụ sở UBND xã để phụ nữ, trẻ em… được sơ tán, di dời lên các chỗ an toàn. Những người đến ngày sinh tháng đẻ thì trong ngày hôm nay phải cho lên bệnh viện, chứ vào giờ đêm thì ca nô cũng không chạy nổi" – Ông Lĩnh cho biết.

Hiện tại Quảng Bình đang mưa rất lớn, mực nước trên sông Gianh tại địa bàn hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa đang lên rất nhanh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm