Xem bản thử nghiệm

Điện thoại không có "lỗi" làm bạn mất tập trung trong học tập, chỉ là bạn dùng chúng sai cách

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ 00:33 21/03/2017

Khi học tập mọi người thường cho rằng dùng điện thoại sẽ khiến bạn mất tập trung, phân tâm không chú ý vào sách vở. Nhưng thực ra, điều đó chỉ xảy ra khi bạn dùng chúng sai mục đích…

Thời đại công nghệ phát triển, việc ngày nay gần như các bạn sinh viên đều cầm trên tay một chiếc smartphone không phải điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên, khi thấy sinh viên cầm điện thoại trên tay mọi người thường cho rằng họ đang lướt facebook, hoặc đơn giản là đang xem gì đó giải trí… Đặc biệt, khi đang ôn thi, bạn vẫn ngó nghiêng điện thoại trên tay thì chắc hẳn đang không tập trung rồi?

Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn thế. Cái gì cũng có hai mặt của nó. Chỉ khi bạn dùng điện thoại nhắn tin tán gẫu với bạn bè, vào facebook "canh" like…  hay cả ngày dán mắt vào game, phim ảnh thì mới ảnh hưởng đến học tập. Nếu biết sử dụng những thứ công nghệ thông minh này vào đúng mục đích, hỗ trợ học tập thì tin tôi đi, việc học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều đấy!

1. Những ứng dụng hỗ trợ việc học

Điện thoại không có lỗi làm bạn mất tập trung trong học tập, chỉ là bạn dùng chúng sai cách - Ảnh 1.

Nếu biết sử dụng những thứ công nghệ thông minh vào đúng mục đích, hỗ trợ học tập thì việc học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều

Thật hiệu quả nếu bạn sử dụng điện thoại làm "trợ thủ" đắc lực khi học hành. Ví dụ nhé: nếu trước kia học, ôn môn tiếng Anh bạn luôn cần một quyển từ điển dày cộm để bên cạnh thì hiện nay với mạng internet và chiếc điện thoại bạn hoàn toàn có thể tra cứu từ điển online để hiểu ngữ nghĩa, cách phát âm… quá tiện lợi đúng không? Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng học tập khác bạn có thể tải về phục vụ cho các môn học nữa đấy!

2.  Cập nhật những thông tin liên quan đến thi cử

Kì thi PTTH 2017 sắp diễn ra, khác với mọi năm, năm nay Bộ Giáo dục và đào tạo có một số thay đổi về môn thi, thời gian diễn ra kì thi… Những vấn đề này bạn hoàn toàn cập nhật được thông qua chiếc smartphone. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể nắm được những thông tin nóng nhất, nhanh nhất để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới. Hoặc bạn còn có thể tìm thấy những thông tin về học bổng của các trường đại học nước ngoài… hay đơn giản là tìm hiểu về ngành học mình định đăng kí.

3. Kể cả là "lướt" facebook bạn vẫn có thể cập nhật kiến thức

Hình thức học online hiện nay không còn xa lạ với các bạn học sinh. Không mất chi phí, thời gian đi lại… bạn vẫn có thể ở nhà xem các video giảng dạy của thầy cô giáo được đăng tải trên youtube hoặc mạng xã hội Facebook. Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm học trên facebook để nâng cao kiến thức, hoặc nếu có gì không hiểu có thể hỏi mọi người. Quá là thuận tiện phải không, ai bảo lướt facebook là bỏ bê học hành nào?

4. Và tất nhiên, sau khi học hành căng thẳng bạn có thể giải trí

Điện thoại không có lỗi làm bạn mất tập trung trong học tập, chỉ là bạn dùng chúng sai cách - Ảnh 2.

Hãy thư giãn khi bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi trong việc ôn tập

Những kì thi, những bài kiểm tra đôi khi khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi trong việc chuẩn bị bài vở. Và rồi áp lực thi cử, điểm số khiến bạn lúc nào cũng quay cuồng bên sách vở. Tâm lý của bạn lúc này là chán và nản, không biết bắt đầu ôn luyện từ đâu hoặc nhồi nhét kiến thức dồn dập nhưng không hiệu quả… Những lúc này, hãy thư giãn để tinh thần bạn có thể thoải mái hơn. Nghe một vài bài hát trong list nhạc của bạn, chơi game hay một vài video hài… tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện đấy!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày