Điểm mặt chỉ tên những trò chơi làm sống dậy cả “bầu trời tuổi thơ” của thế hệ 8x, 9x

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 10/08/2018

Hãy nhắm mắt lại và nhớ về những ngày khi công nghệ chưa phát triển, chưa có iPhone, laptop… những ngày mà bạn vẫn còn là một cô hay cậu bé. Khi ấy chúng ta chơi những trò chơi gì?

Những buổi bạn bè quây quần bên cạnh những bộ trò chơi với các quân cờ, những tiếng chí chóe cãi nhau chỉ vì chuyện thắng thua… Đó chính là khi tâm hồn của bạn được nuôi dưỡng bằng các trò như cờ tỷ phú, cờ cá ngựa... Nào, hãy cùng nhau đi qua trong ký ức của tâm trí, xem lại những trò chơi nào gắn liền với tuổi thơ của bạn nhé!

Cờ cá ngựa

Ở Việt Nam, cờ cá ngựa đã trở thành một trong những trò chơi “truyền thống” mỗi dịp Tết đến và kéo dài đến tận ngày nay. Từng quân cờ cá ngựa xanh xanh đỏ đỏ đã trở thành một phần không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của tất cả chúng ta.

Điểm mặt chỉ tên những trò chơi làm sống dậy cả “bầu trời tuổi thơ” của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 1.

Đổ xúc xắc, tính toán đường đi, di chuyển các quân cờ hình ngựa, và có thể đá những quân cờ khác trên đường. Bạn có nhớ lần nào đó bạn đã đá quân cờ ai đó về chuồng chỉ để cười vào mặt họ không? Đó hẳn là những khoảnh khắc đầu tiên khi bạn học cách “bóp” người khác trong game!

Ô ăn quan

Đây có lẽ là trò chơi trí tuệ đầu tiên trong tuổi thơ người Việt. Chỉ cần vài viên đá, viên sỏi là bạn sẽ có ngay một “bàn cờ” để ngồi chơi cả ngày mà chẳng biết chán. Ngày nay, thật hiếm thấy khung cảnh của một nhóm trẻ con túm tụm mải mê rải những viên đá vòng vòng theo bàn cờ rồi bỗng reo lên đầy vui sướng khi thắng được quan.

Điểm mặt chỉ tên những trò chơi làm sống dậy cả “bầu trời tuổi thơ” của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 2.

Nếu bạn đã từng chơi trò này từ lúc nhỏ, bạn hẳn đã có một tuổi thơ đẹp đẽ. Còn nếu bạn chưa chơi, hãy thử nó ít nhất một lần để cảm thấy sự đơn giản mộc mạc và một phần văn hóa lúa nước bên trong mang đậm dấu ấn nước Việt nhé.

Cờ tỷ phú

Nhắc đến tựa game tuổi thơ không thể không nhắc đến cờ tỷ phú. Đây là một trò chơi lâu đời ở Việt Nam, một món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi gia đình. Vào những lúc rảnh rỗi, mọi người thường bày cờ tỷ phú ra chơi, vừa có được niềm vui, vừa gắn kết được các thế hệ.

Điểm mặt chỉ tên những trò chơi làm sống dậy cả “bầu trời tuổi thơ” của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 3.

Tuy nhiên trong thời đại công nghệ, con người càng trở nên xa cách nhau hơn. Còn đâu những giây phút vui vẻ cười đùa cùng bạn bè người thân bên bàn cờ tỷ phú? Với mục đích gắn kết tất cả mọi người và đem lại những giá trị tinh thần ý nghĩa, phiên bản cờ tỷ phú hot nhất trên mobile được ra đời với tên gọi: 360mobi Cờ Tỷ Phú.

Điểm mặt chỉ tên những trò chơi làm sống dậy cả “bầu trời tuổi thơ” của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 4.

Những nét đặc trưng quen thuộc của bàn cờ giấy được 360mobi Cờ Tỷ Phú khai thác triệt để đưa vào game, chính vì vậy cả “bầu trời tuổi thơ” được tái hiện một cách chân thật nhất. Ngoài ra, 360mobi Cờ Tỷ Phú còn đem đến hệ thống nhân vật, xúc xắc phong phú, đa dạng giúp người chơi có thêm nhiều cơ hội lật ngược thế cờ và giành chiến thắng. Chỉ cần xúc xắc tung lên, một thế giới đầy vui tươi và tràn ngập sắc màu của 360mobi Cờ Tỷ Phú sẽ mở ra trước mắt bạn.

360mobi Cờ Tỷ Phú hiện đã mở đăng ký sớm và dành hàng trăm nghìn phần quà hấp dẫn cho các bạn game thủ khi đăng ký tại http://cotyphu.360mobi.vn/. Tấm vé trở về tuổi thơ đã nằm trong tay bạn. Còn đợi gì nữa mà không cùng chơi, cùng khám phá, cùng vui với 360mobi Cờ Tỷ Phú.

Trang chủ 360mobi Cờ Tỷ Phú: http://cotyphu.360mobi.vn/.

Tham gia cộng đồng 360mobi Cờ Tỷ Phú: https://www.facebook.com/360mobi.cotyphu/.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi tay chai sạn của người cha làm tất cả vì con

    Bạn có nhớ bố mình đã vì mình vất vả thế nào không?
  • Đọc thêm