Điểm danh những nơi có bánh mì hoa cúc nhà làm "tươi roi rói" dưới 90k ở Sài Gòn

Euphoria97, Theo Trí Thức Trẻ 08:50 23/01/2019

Không cần phải canh cánh tìm mua hàng xách tay đắt đỏ và mòn mỏi chờ đợi nữa, ở Sài Gòn cũng có những địa chỉ bánh hoa cúc homemade tươi ngon giá mềm ăn ngay trong ngày đây!

Bánh mì hoa cúc, hay còn gọi là bánh mì Brioche, là một loại bánh mì Pháp nổi tiếng. Mặc dù không biết vì sao sang đến Việt Nam thì tên bánh được "Việt hoá" thành bánh mì hoa cúc, nhưng có nhiều ý kiến cho rằng bánh có hương hoa cúc rất thơm, ngọt vị mật ong, có kết cấu dẻo và mềm hơn hẳn nhiều loại bánh mì khác. Tầm khoảng năm 2014, chiếc bánh brioche của một hãng bánh kẹo Pháp lần đầu tiếp xúc với thực khách Việt theo con đường "xách tay" và ngay lập tức ghi điểm với độ mềm, tơi và vị dịu ngọt không ngấy. Bánh khi xé ra có từng thớ, mềm gần như kẹo bông gòn.

Tuy nhiên, một ổ bánh hơn 500g như vậy lại có mức giá đắt đỏ lên đến 250k/chiếc, đến mức nhiều người phải chấp nhận mua hàng loại 2 gần hạn sử dụng và bị móp méo trong quá trình vận chuyển chỉ để rẻ hơn khoảng 50k - 100k. Đặt bánh có quá nhiều bất cập, mà ngay cả hiện tại khi một vài siêu thị đã nhập loại bánh này về thì vẫn cực đắt, nhiều chi phí "đội" lên do thuế và nhập khẩu.

Vậy nên, để mọi người có thể tận hưởng được những chiếc bánh ngon mà không phải trải qua biết bao chuyện nhiêu khê như thế, chúng mình đã tổng hợp những địa chỉ bánh mì hoa Cúc nhà làm ngay tại Sài Gòn. Ở những chỗ này, bạn không những có thể có bánh tươi nóng hổi ngay trong ngày, mà còn có thể mua được với giá dưới 90k!

Bánh Bò Thốt Nốt Nguyễn Sơn

Nguồn ảnh: Bea, Lê Quỳnh Trinh.

Mặc dù tên tiệm là Bánh Bò Thốt Nốt Nguyễn Sơn, nhưng gần đây tiệm cũng bắt đầu bán loại bánh mì hoa cúc kiểu Pháp, bên cạnh các món bánh Việt. Bánh mì hoa cúc Nguyễn Sơn nặng tầm 350g, khá mềm và tơi, dù bánh nhỏ nhưng ăn dễ no. Bánh có mùi thơm nhẹ, tuy nhiên thơm bơ nhiều hơn thơm mùi hoa giống loại bánh xách tay. Nếu đặt trước một ngày thì có thể có bánh nóng mới ra lò ship tới ngay.

Điểm danh những nơi có bánh mì hoa cúc nhà làm tươi roi rói dưới 90k ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Lý Võ Kim.

Lu’s kitchen

Lu's kitchen là bánh làm khi được đặt nên cần liên hệ trước chứ hiếm khi có sẵn (có sẵn cũng nhanh bán hết vì chủ tiệm không bán với số lượng lớn). Bánh nhà làm khá chất lượng, có độ phồng và mềm tơi bên trong, lớp da bên ngoài giòn chứ không mềm. Bánh ngọt dịu, thơm mùi mật ong. Một ổ bánh nặng tầm 300g - 350g.

Điểm danh những nơi có bánh mì hoa cúc nhà làm tươi roi rói dưới 90k ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Thuỳ Chi Nguyễn.

HTCake

Điểm danh những nơi có bánh mì hoa cúc nhà làm tươi roi rói dưới 90k ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: HTCake.

Bánh mì của HTCake có hình dạng oval khá lạ mắt so với ổ bánh mì brioche thường thấy (vì nhà làm mà). Tuy nhiên kết cấu thì vẫn tơi và xốp đúng chuẩn, khi xé ra thấy thớ bánh rõ ràng. Một ổ khá to, song cũng không nặng lắm, tầm khoảng 300g - 350g. Bánh không có mùi thơm nhiều như bánh xách tay, tuy nhiên vẫn ngọt vừa.

Điểm danh những nơi có bánh mì hoa cúc nhà làm tươi roi rói dưới 90k ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Phương Bùi.

Jenny’s House

Nguồn ảnh: Bùi Lan Thu, Mai Phạm Mai.

Bánh ở Jenny's House khá thơm, vị thơm đậm gần giống với món bánh Pháp nhất. Phía trên có phết một lớp (đường hoặc mật ong) mỏng nên khá ngọt. Thớ bánh mềm xốp theo tiêu chuẩn, hình dáng bên ngoài cũng thế, khi xé ra thành từng sợi. Ổ bánh khá to, tầm 350g - 400g.

Điểm danh những nơi có bánh mì hoa cúc nhà làm tươi roi rói dưới 90k ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Mai Phạm Mai.

Nha Nha store

Nguồn ảnh: Nha Nha.


Bánh của Nha Nha store nặng tầm khoảng 250g, không quá to, mùi thơm vừa. Bánh mềm giống bánh mì sữa ngọt bình thường, song vẫn ngọt thanh vị mật ong khá rõ. Bánh khá ngậy và béo, nên nếu ai thích béo ngọt một chút thì sẽ khá hợp.

Điểm danh những nơi có bánh mì hoa cúc nhà làm tươi roi rói dưới 90k ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Nha Nha.