Điểm danh dàn "kĩ nữ, ma cô" của Quỳnh Búp Bê - phim truyền hình táo bạo nhất hiện nay

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 10/07/2018

Bộ phim "Quỳnh Búp Bê" đã lên sóng được 5 tập với những diễn biến hết sức gay cấn. Hãy cùng điểm mặt những nhân vật quan trọng trong bộ phim để nắm bắt tình hình nhanh nhất.

Quỳnh Búp Bê là một trong số ít những bộ phim truyền hình Việt Nam dám đánh vào chủ đề nhạy cảm, đó là cuộc sống trong nhà chứa. Phải nói, đạo diễn Mai Hồng Phong đã rất táo bạo khi dám bóc trần sự thật về cuộc đời nghiệt ngã ấy. Trong phim, có những cảnh phim có thể gây phản cảm, nhưng nếu không có sự hy sinh của dàn diễn viên để tạo nên những thước phim đó, thì Quỳnh Búp Bê sẽ không thể hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh tái hiện cuộc sống của mình được. Ba cô gái sẽ làm nên sóng gió của nhà chứa Thiên Thai, họ là ai?

Nữ chính Quỳnh Búp bê (Phương Oanh)

Quỳnh là một cô gái người dân tộc, vì bị bọn buôn người lừa bắt đi nên đã sa chân vào động quỷ. Thế nhưng điều khiến cuộc đời cô tồi tệ hơn, đó là vì cô đã có thai trước khi bước vào đây. Không thể đi khách, Quỳnh chỉ có thể ở nhà dọn dẹp, giặt giữ giúp chị em để có đồng ra đồng vào.

Quỳnh Búp Bê: Dàn kĩ nữ, ma cô táo bạo nhất phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 1.

Một cô gái chân thật đến ngờ nghệch, một người không hiểu chuyện nên đã làm liên luỵ đến người thương mình nhất là Lan. Với những nét tính cách như vậy, Quỳnh nhanh chóng trở thành người yếu thế. Tận dụng ngay cơ hội vàng khi Quỳnh chưa có chỗ đứng, My đã cố tình vùi dập và bắt nạt Quỳnh để sau này không bị mất khách. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, vì trong số những cô gái làm cho Thiên Thai, Quỳnh thuộc diện xinh xắn và rất được lòng các khách.

Chị đại của nhà chứa - Lan cave (Thanh Hương)

Người chị cả của những cô gái xấu số bị sống cuộc đời nhục nhã nhìn qua thì tưởng sẽ là người ghê gớm nhất, thế nhưng không. Lan sống rất tình cảm và biết điều. Lan hiểu rằng ai khi mới bước chân vào cái nghề này cũng sẽ chịu sự o ép của "ma cũ" nên ra sức bênh vực Quỳnh. Cũng vì điều này mà Lan chịu không biết bao nhiêu tủi cực.

Quỳnh Búp Bê: Dàn kĩ nữ, ma cô táo bạo nhất phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 2.

Lan không chỉ bênh vực Quỳnh mà còn chỉ cho Quỳnh cách sống, chỉ cho Quỳnh công việc làm để có tiền mua thức ăn. Lan cũng là người đứng lên hoà giải những mâu thuẫn của các cô gái trong Thiên Thai.

Tham vọng và quỷ quyệt nhất nhà chứa - My "sói" (Thu Quỳnh)

My "sói" là nhân vật đang được khán giả chú ý nhất. Không chỉ vì vẻ ngoài xinh xắn, nóng bỏng mà quan trọng là do cá tính nhân vật. My được xây dựng như một người hai mặt điển hình, vì lợi ích cá nhân mà không màng đến việc chèn ép người khác.

Quỳnh Búp Bê: Dàn kĩ nữ, ma cô táo bạo nhất phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 3.

My vì muốn giữ vững chỗ đứng và nguồn khách nên đã chơi xấu với tất cả các thành viên khác. Đầu tiên là kêu gọi, dụ dỗ mọi người tẩy chay Quỳnh, rồi cố tình bôi bẩn quần áo để triệt đường kiếm cơm của Quỳnh. Tiếp đó là xì đểu vụ Liên đi khách ngoài khiến cô bị đánh cho bầm dập.

Quỳnh Búp Bê: Dàn kĩ nữ, ma cô táo bạo nhất phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 4.

Trong những diễn biến mới nhất, Liên đã phát hiện ra bộ mặt thật của My. Liệu Liên có nhảy vào đánh và đòi giết My như đã làm với Quỳnh hay không ? Liệu số phận của cô gái này khi bị vạch mặt sẽ như thế nào ?

Ông trùm Cấn (NSƯT Nguyễn Hải)

Sau bảy năm mới vắng bóng, NSƯT Nguyễn Hãi đã quay trở lại màn ảnh với một kiểu nhân vật như đã đóng đinh cho ông - vai phản diện. Ông cho biết: "Tôi thèm khát một vai chính diện, không biết có đạo diễn nào dám liều không, tôi sẵn sàng liều theo".

Trong Quỳnh Búp Bê, Cấn là ông trùm của Thiên Thai – một đường dây chăn dắt gái mại dâm có tiếng. Là người đứng đầu, ông luôn cảnh giác với tất cả mọi thứ nhưng không bao giờ thể hiện thái độ. Đối với cận vệ thân tín nhất là Cảnh, ông vẫn sai người theo dõi nhất cử nhất động, phòng trừ anh làm phản.

Quỳnh Búp Bê: Dàn kĩ nữ, ma cô táo bạo nhất phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 5.

Một điều đặc biệt mà ông Cấn đã xây dựng cho riêng đế chế của mình, có lẽ chính là học theo Phan Quân – tuyệt đối trong Thiên Thai không được dùng hàng cấm. Thế nhưng ngặt một nỗi, con trai ông lại trót bước chân trên con đường trắng này.

Cậu chủ nhỏ Phong (Trọng Lân)

Hống hách, ngông cuồng và thiếu suy nghĩ chính là những từ diễn tả rõ nhất cho Phong. Một cậu chủ nhỏ coi trời bằng vung, luôn muốn tự ý làm mọi việc theo ý mình chính là điều sau này sẽ hại đời Phong.

Quỳnh Búp Bê: Dàn kĩ nữ, ma cô táo bạo nhất phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 6.

Người dưới một người nhưng trên vạn người – Cảnh (Doãn Quốc Đam)

Cảnh là một người giỏi võ, vừa bảo vệ lại có thể mưu lược và quản lý chính mọi việc trong Thiên Thai giúp ông Cấn. Tuy là một dân anh chị nhưng Cảnh sống rất biết điều. Đối với ông Cấn, Cảnh hết lòng phụng sự, còn với đàn em, anh không bao giờ để họ thiệt thòi.

Quỳnh Búp Bê: Dàn kĩ nữ, ma cô táo bạo nhất phim truyền hình Việt Nam- Ảnh 7.

Gần đây nhất, khi đàn em của Cảnh muốn trả thù Phong nên đã tung clip không hay của anh lên mạng, Cảnh không hề oán trách bất kì ai mà nhận hoàn toàn lỗi về mình. Điều này khiến cho đàn em thực sự nể phục và thấy ân hận.

Tạm kết

Hy vọng thông qua sự hệ thống lại những nhân vật quan trọng trong Quỳnh Búp Bê, khán giả sẽ phần nào dễ theo dõi diễn biến bộ phim, đồng thời hiểu rõ hơn về cá tính của từng nhân vật. Quỳnh Búp Bê hiện đang phát sóng trên VTV1 vào 20h45 mỗi tối thứ 5, thứ 6 hàng tuần.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm