Đi tìm lý do nhiều người trẻ mơ ước được làm việc tại Suntory PepsiCo Việt Nam

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 23/03/2018

Thử thực hiện một cuộc khảo sát bỏ túi về môi trường làm việc tại Suntory PepsiCo Việt Nam, bạn sẽ nhận được đa số ý kiến cho rằng “Đây chính là một trong những môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam dành cho giới trẻ” với các đãi ngộ không phải công ty nào cũng có!

Tôn trọng sự khác biệt để thăng hoa trong công việc và cuộc sống, chính sách đãi ngộ “độc nhất vô nhị”, cơ hội thăng tiến nhiều vô kể… là những yếu tố góp phần đưa Suntory PepsiCo Việt Nam lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh do công ty Anphabe công bố ngày 22/3 vừa qua. Không chỉ vậy, công ty cũng đã vươn lên vị trí thứ 8 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam; tăng 3 hạng so với năm 2016.

Nếu bạn là người lao động hiện đại, đang tìm kiếm một nơi làm việc đúng “chuẩn” thời đại công nghệ 4.0 thì nên lập tức cân nhắc môi trường làm việc “có một không hai” tại đây đấy!

Tôn trọng sự khác biệt để thăng hoa trong công việc và cuộc sống

Quên đi định kiến thường thấy ở các môi trường công sở rập khuôn là: phụ nữ khó thành công trong mảng kỹ thuật, bạn marketing phải hoạt ngôn, sôi nổi, ăn mặc hợp thời; hay người làm nhân sự phải chuẩn mực, gương mẫu... Tại Suntory PepsiCo Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một nữ giám đốc quản lý nhà máy với quy mô nhân sự lớn nhất khu vực miền Bắc, chàng marketing “cắm thùng” mọt sách chính hiệu hay cô nhân viên nhân sự “thiếu chuẩn” với hình xăm trên tay…

Với triết lý con người là tài sản giá trị nhất của công ty, Suntory PepsiCo Việt Nam đề cao giá trị cá nhân và tôn trọng sự khác biệt, không phải ngoại hình, tính cách hay sở thích cá nhân, mà kết quả công việc chính là thước đo để đánh giá năng lực của nhân viên.

Đi tìm lý do nhiều người trẻ mơ ước được làm việc tại Suntory PepsiCo Việt Nam - Ảnh 1.

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ nội bộ, đúng người đúng việc

Xem đội ngũ lao động trẻ là nguồn nhân lực nòng cốt sẽ giúp công ty phát triển vững mạnh trong tương lai, công ty triển khai và duy trì chương trình “Quản trị viên tập sự” trong nhiều năm qua. Từ năm 2006 tới nay, nhiều thế hệ quản trị viên tập sự đã và đang giữ những vị trí quan trọng, cùng đóng góp vào tầm nhìn 1 tỷ đô của công ty.

Còn đối với nhân viên đang làm việc tại Suntory PepsiCo Việt Nam, chiến lược xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ nội bộ còn thể hiện qua chính sách ứng tuyển nội bộ, khi một vị trí mới mở ra sẽ được ưu tiên cho nhân viên trong công ty trước. Đặc biệt chính sách này còn được mở rộng cho toàn bộ các công ty thuộc tập đoàn Suntory, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho nhân viên.

“Ở Suntory PepsiCo Việt Nam, các nhân viên tiềm năng dù là trẻ tuổi cũng luôn được ghi nhận, được trao quyền để có thể cháy hết mình và cùng công ty tỏa sáng. Hàng năm các anh chị em nhân viên đều được đào tạo và mở ra những cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí cao hơn. Chính vì vậy, mọi người luôn được giữ lửa đam mê và mong muốn gắn bó với công ty lâu dài”, chị Phan Minh Kim - Nữ giám đốc nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam chi nhánh Bắc Ninh chia sẻ.

Đi tìm lý do nhiều người trẻ mơ ước được làm việc tại Suntory PepsiCo Việt Nam - Ảnh 2.

Nhiều cơ hội thăng tiến mở ra cho những bạn trẻ có năng lực và tham vọng

Chính sách đãi ngộ hấp dẫn và độc đáo

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn gắn bó với công ty hay không là chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên. Tại Suntory PepsiCo Việt Nam, ngoài chiến lược chi trả ở phân khúc cao so với thị trường, điểm hấp dẫn giữ chân các bạn trẻ ở lại với công ty chính là những phúc lợi vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Suntory PepsiCo Việt Nam đặc biệt quan tâm đến nhu cầu của người lao động và nỗ lực hết mình để tạo ra những chính sách mang lại cuộc sống cân bằng, trọn vẹn cho nhân viên.

Nhiều phương thức tưởng thưởng độc đáo, mới lạ cũng được áp dụng tại đây, một trong số đó là: hệ thống online E-Kudos ghi nhận thành tích cho nhân viên bằng cách tích điểm, số điểm tích lũy được có thể đổi các món quà ý nghĩa và thiết thực; công cụ offline – Kudos Card, nhằm khuyến khích cấp quản lý viết thư tay để thể hiện sự trân trọng với những đóng góp của nhân viên; các hoạt động tưởng thưởng với quy mô lớn “Ring of Honor”, “A-ha”, “Circle of Champions”… nơi những nhân viên nhận giải sẽ được tham gia các hoạt động vinh danh của công ty tại Mỹ (PepsiCo) và Nhật (Suntory)…

Đi tìm lý do nhiều người trẻ mơ ước được làm việc tại Suntory PepsiCo Việt Nam - Ảnh 3.

Nhiều hoạt động tưởng thưởng dành cho nhân viên được tổ chức hàng năm

Bên cạnh đó, Suntory PepsiCo Việt Nam cũng cung cấp gói chăm sóc sức khỏe được đánh giá là tốt nhất trên thị trường dành cho gia đình của toàn thể nhân viên mọi cấp bậc tại các bệnh viện uy tín, đây là điều rất ít công ty có thể làm được.

Khi nói về môi trường làm việc, bà Văn Thị Anh Thư, phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự Suntory PepsiCo Việt Nam, cho biết: “Công ty luôn cam kết đem lại một tương lai phát triển toàn diện và cuộc sống trọn vẹn cho nhân viên”. Đây cũng là mục tiêu cơ bản mà Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục duy trì để luôn dẫn đầu nơi là làm việc tốt nhất Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm