Đi tìm cái tôi qua hơi thở thời trang hiện đại

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/08/2017

Trang phục không chỉ để mặc. Mà còn để thể hiện cá tính, bộc lộ cái tôi của người mặc, đó mới chính là quan điểm thời trang của phụ nữ hiện đại.

Quyến rũ, cá tính và quyền lực chính là những “mùi hương” quyến rũ mới của thời trang mà rất nhiều người phụ nữ tìm kiếm trong cuộc sống hiện đại. Gắn liền với hình ảnh đó là hình ảnh bứt phá ngoạn mục của phụ nữ với thời trang, nồng đượm và quyện vào nhau rất mạnh mẽ, hài hòa, nhưng không kém phần quyến rũ. Hình ảnh người phụ nữ đầy lý tưởng đó đã được thể hiện rất trọn vẹn qua top 6 VNTM với trang phục của IVY moda.

Đi tìm cái tôi qua hơi thở thời trang hiện đại - Ảnh 1.

Cụm từ “nữ quyền” đã được nhắc tới rất nhiều ở các bộ hình thời trang, nhưng với IVY moda thì “nữ quyền” lại được thể hiện theo một cách khác, rất mới mẻ, và khá “ngược” thông qua ý tưởng “Upside down”: Đi ngược lại những nguyên tắc cũ với Công – Dung – Ngôn – Hạnh. Người phụ nữ của hiện đại là người dám nói lên tiếng nói của mình, mạnh mẽ, quyết đoán trong mọi việc, khoáng đạt, dám thể hiện cái tôi, nhưng cũng không mất đi sự tinh tế, quyễn rũ vốn có.

Đi tìm cái tôi qua hơi thở thời trang hiện đại - Ảnh 2.

Thời trang đã trở thành một “vũ khí” lợi hại rất riêng của người phụ nữ, nhìn vào bức hình bạn sẽ nhận thấy trang phục không chỉ để đẹp mà nó còn thấy sự tự do, phiêu lãng, được là chính mình, được thể hiện cái tôi của mình trong đó.

Đi tìm cái tôi qua hơi thở thời trang hiện đại - Ảnh 3.

Ren, voan, lưới hay tafta là những chất liệu vốn đã quen thuộc với những người sành thời trang. Và câu chuyện làm thế nào để mix những chất liệu ấy trên một bộ trang phục sao cho hoàn hảo thì lại là câu chuyện khó kể mà chỉ những nhà thiết kế tài hoa mới biết cách kể khiến bạn thấy hài lòng . Biết tận dụng độ bay của voan, mềm mại của ren, quyến rũ của lưới hay cứng cáp của tafta, IVYmoda đã thực sự làm nên những tác phẩm nghệ thuật mà ở đó sẽ thấy được tổng thể hoàn hảo.

Đi tìm cái tôi qua hơi thở thời trang hiện đại - Ảnh 4.

Đi tìm cái tôi qua hơi thở thời trang hiện đại - Ảnh 5.

Upside down là concept không còn mới lạ trong các bức ảnh thời trang, nhưng với ý tưởng thực hiện một concept mang đậm cái tôi uy quyền của người phụ nữ thì có lẽ đây là sự thử nghiệm đầy liều lĩnh. Quyến rũ, mê hoặc nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, tri thức đó là những yếu tố cần trong một bức ảnh thời trang trong concept lần này. Việc lựa chọn những đạo cụ, cách sắp đăt vô cùng kỳ công, tỉ mỉ và giàu trí tưởng tượng để đem đến một bức tranh thời trang tuyệt vời nhất cho người xem.

Đi tìm cái tôi qua hơi thở thời trang hiện đại - Ảnh 6.

Với ý tưởng, tinh thần mà nhà mốt đưa ra thì top 6 VietNam’s next top model đã thể hiện rất tốt, sự chuyên nghiệp của các người mẫu luôn được nhà mốt đánh giá cao và không khó để có những bức hình thời trang đậm chất nghệ thuật. Cái tôi đầy uy quyền thể hiện trọn vẹn qua ánh mắt, thần thái và tạo hình của top 6 VNTM. Một lần nữa, thời trang chính là “vũ khí” sắc nhọn của người phụ nữ và câu nói “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” luôn đúng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm