Đi Thái Lan nếu không rảnh thì đừng ghé 4 quán ăn này vì có khi phải ngồi đợi tới vài tiếng mới được ăn

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 13:13 05/12/2018

Sở dĩ phải ngồi đợi lâu tới như vậy là vì những quán ăn này đều rất đông khách và thường có lượt khách xếp hàng dài đứng ngoài cửa đợi có bàn trống để vào ngồi.

Raan Jay Fai

Từng được nhận cả sao Michelin, nhưng quán Raan Jay Fai đã nhanh chóng muốn trả lại ngôi sao này vì lượt khách kéo đến ăn tại quán quá đông. Chủ quán kiêm đầu bếp là một người phụ nữ đã ngoài 70 tuổi, bà tự tay chế biến các món ăn và luôn gây ấn tượng với thực khách vì đeo cặp kính lặn mỗi khi đứng bếp.

Các khách hàng có thể thoải mái xem quá trình chế biến từng món ăn tại quán. Bên trong quán cũng chỉ có 7 chiếc bàn, trong đó có 2 bàn sẽ dành cho những người đã đặt chỗ trước, còn lại 5 bàn là dành cho các khách hàng đến ăn và xếp hàng trực tiếp tại quán. Chính vì không gian quá nhỏ và luôn trong tình trạng "full bàn" nên khó tránh khỏi cảnh khách xếp hàng đứng chờ ngoài cửa tới hàng tiếng đồng hồ để được vào ngồi ăn.

Món "tủ" của Raan Jay Fai là trứng cuộn cua với thành phần nguyên liệu chỉ gồm có trứng gà và thịt cua tráng, ăn kèm rau sống với tương ớt. Thịt cua có độ tươi, ngon chứ không phải loại cua đông lạnh để lâu nên khách hàng rất hài lòng về món ăn này. Tuy nhiên, vẫn có một số góp ý là món này bị ngấm quá nhiều dầu nên nếu ăn lâu một chút thì bạn sẽ cảm thấy hơi ngán.

Raan Jay Fai

Địa chỉ: 327 Maha Chai Rd, Khwaeng Samran Rat, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan

Giờ mở cửa: 15h - 2h

Giá: 800 - 1000 baht (khoảng 600k – 700k)

Thip Samai

Thip Samai là nhà hàng nổi tiếng với rất nhiều món pad Thái đặc biệt, và họ đã duy trì công thức làm ra những món ăn này tới hơn 50 năm. Ở Thái Lan, bạn có thể tìm thấy pad Thái ở bất kỳ đâu, nhưng hương vị chắc chắn không thể so sánh hơn Thip Samai được.

Đi Thái Lan nếu không rảnh thì đừng ghé 4 quán ăn này vì có khi phải ngồi đợi tới vài tiếng mới được ăn - Ảnh 5.

Nổi bật nhất ở đây là các món pad Thái như Pad Thai Sen Jan Man Goong (pad Thái vị tôm), Pad Thai Hor Kai Goong Sot (pad Thái bọc trong trứng ốp lết mỏng)... Bạn sẽ còn thấy choáng ngợp hơn với các đầu bếp đang "dẻo tay" xào pad Thái trên chảo. Cứ mỗi một chảo tương ứng với 10 phần ăn, vậy nhưng vẫn chẳng bao giờ là đủ cho các thực khách đang xếp hàng dài ngoài cửa. Dù vậy, nếu bạn là một người yêu thích pad Thái thì sự chờ đợi để được thưởng thức một phần pad Thái tại Thip Samai là hoàn toàn xứng đáng.

Thip Samai

Địa chỉ: 313-315 Maha Chai Rd, Samran Rat, Phra Nakhon, Thái Lan

Giờ mở cửa: 17h - 2h

Giá: 60 baht (khoảng 43k/phần)

Go Ang Pratunam

Ra đời cách đây đã hơn 40 năm và hiện tại đang là một trong những quán cơm gà ngon nhất ở Bangkok (Thái Lan). Quán cơm gà Go Ang Pratunam cũng đã từng nhận được danh hiệu Michelin Bib Gourmand. Khi hỏi tài xế taxi gợi ý địa điểm ăn trưa hay ăn tối thì chắc chắn nhiều người sẽ giới thiệu bạn đến quán cơm gà này. Tuy nhiên, khi đến vào giờ ăn thì cũng là lúc bạn phải đợi chờ xếp hàng ít nhất 45 phút mới đến lượt vào quán.

Khác với những quán ăn trên, ở Go Ang Pratunam có không gian rộng rãi hơn nhưng khách hàng vẫn phải ngồi ghép bàn vì lượng khách tới quán quá đông. Ở đây chỉ phục vụ món cơm gà Hải Nam, ăn với các loại canh tự chọn. 

Đi Thái Lan nếu không rảnh thì đừng ghé 4 quán ăn này vì có khi phải ngồi đợi tới vài tiếng mới được ăn - Ảnh 10.

Khi được cầm trên tay đĩa cơm gà và ngửi mùi thơm thì bạn sẽ hiểu vì sao quán ăn này lại đông khách tới vậy. Một đĩa cơm gà trông rất gọn gàng với phần cơm đặt gọn bên dưới và những lát thịt gà luộc xếp bên trên. Đi kèm theo đó là một ít dưa chuột cắt lát với một bát nước dùng gà và một bát nhỏ nước tương.

Bạn có thể rưới nước sốt lên phần cơm gà và trộn đều lên để ăn hoặc gắp từng miếng thịt gà chấm vào nước sốt cho thấm đậm vị cũng được. Điểm đặc biệt là phần cơm ở đây nhờ được nấu bằng nước dùng gà nên có hương vị đậm đà, ngon ngọt và thơm hơn hẳn so với những loại cơm thường khác.

Go Ang Pratunam

Địa chỉ: Poonam Market, 960 - 962, Phetchaburi Road, Soi 30, Pratunam, Bangkok, Thailand

Giờ mở cửa: 5h30 - 15h và 17h - 3h

Giá: 40 bath (khoảng 28k)

Jeh O Chula

Với những ai là "thánh ăn đêm" thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua quán mì Jeh O Chula này. Mở cửa từ chiều nhưng càng về đêm, lượng khách tới quán càng đông. Bởi phải sau 23h, quán mới bắt đầu bán món mì Tom Yum Mama "best seller".

Đi Thái Lan nếu không rảnh thì đừng ghé 4 quán ăn này vì có khi phải ngồi đợi tới vài tiếng mới được ăn - Ảnh 13.

Dù bán đồ ăn đêm nhưng khách hàng tới quán vẫn phải xếp hàng ít nhất 45 phút mới được phục vụ hoặc có ghế ngồi chờ. Dù vậy, nhân viên ở đây vẫn rất niềm nở và đồ ăn ngon chính là những dấu ấn ghi điểm lớn trong lòng thực khách.

Đi Thái Lan nếu không rảnh thì đừng ghé 4 quán ăn này vì có khi phải ngồi đợi tới vài tiếng mới được ăn - Ảnh 14.

Bát mì Tom Yum Mama nổi tiếng của quán được nấu từ mì ăn liền, thả thêm tôm, mực, thịt lợn xay vo viên, trứng và các gia vị đặc trưng của món Tom Yum. Vì vậy, nếu bạn không phải người ăn được cay thì nên chú ý nhắc đầu bếp giảm cay hết mức có thể bởi đồ ăn ở đây hầu hết đều rất cay.

Jeh O Chula

Địa chỉ: 113/1 Soi Charat Muang, Rong Muang, Pathum Wan (gần trạm tàu điện National Stadium), Thailand

Giờ mở cửa: 17h - 2h

Giá: 40 baht - 250 baht (khoảng 28k - 178k)

Nguồn: BK, Aroimakmak, Danielfooddiary, Blog.achefstour