Đi phụ hồ nuôi vợ con, chồng bị điện giật té xuống đất phải cắt bỏ một chân, tính mạng nguy kịch

Thiên Kim, Theo Tổ Quốc 18:29 12/05/2019

Tai nạn do điện giật khiến chân trái người đàn ông bị hoại tử rất nặng. Các bác sĩ buộc lòng phải đoạn chi để giữ tính mạng người chồng trước nỗi đau đớn tột cùng của người vợ.

Đó là hoàn cảnh của anh T.T.H (SN 1977, ngụ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre).

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra sự việc anh H. đang đi phụ hồ, đứng trên nóc công trình xây dựng.

Lúc này nguồn điện ba pha có vấn đề, chạm mạch rồi truyền lên nóc khiến  người đàn ông bị giật nặng, ngã từ trên cao xuống đất.

Đi phụ hồ nuôi vợ con, chồng bị điện giật té xuống đất phải cắt bỏ một chân, tính mạng nguy kịch - Ảnh 1.

Anh T.T.H.

Lập tức các đồng nghiệp đưa anh T. đi bệnh viện địa phương cấp cứu nhưng vì vết bỏng quá nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được xác định bị bỏng toàn thân. Vì vết thương chân trái quá nặng, các bác sĩ buộc phải đoạn chi một phần để ngăn tình trạng nhiễm trùng, hoại tử lan rộng.

Ngoài bị bỏng, bệnh nhân còn đang chạy thận mỗi ngày vì tình trạng suy thận sau khi bị điện giật. Hai tay bệnh nhân cũng đang có dấu hiệu hoại tử trầm trọng hơn.

Có mặt tại giường bệnh, vợ nạn nhân nghẹn ngào cho biết, cả hai còn hai con rất nhỏ, lần lượt là 5 tuổi và 2 tuổi.

Hằng ngày người chồng đi làm phụ hồ, còn vợ bó chổi thuê kiếm sống. Chỉ trong 4 ngày nhập viện, viện phí tạm ứng mà người vợ đã vay để đóng cho chồng là hơn 30 triệu đồng.

Đi phụ hồ nuôi vợ con, chồng bị điện giật té xuống đất phải cắt bỏ một chân, tính mạng nguy kịch - Ảnh 2.

Ngoài chân trái, 2 tay bệnh nhân cũng hoại tử rất nặng.

Hiện hai con của bệnh nhân đang được gửi họ hàng nhờ chăm sóc, trong khi người vợ giờ không biết cách nào để lo cho anh H., khi nguồn tiền đã cạn.

Đáng chú ý ngoài trường hợp của anh H., thời gian gần đây khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy liên tục tiếp nhận những trường hợp bỏng điện nặng, phải đoạn chi liên quan đến làm việc gần đường dây điện trần.

Các bác sĩ cho biết, bỏng điện thường nguy hiểm hơn bỏng xăng, bỏng lửa nhiều vì có thể gây tổn thương nội tạng nặng.

Do đó người dân cần cảnh giác trong sinh hoạt, làm việc, tránh xa những đường dây điện cao thế, điện trần nguy hiểm cũng như phải trang bị bảo hộ đầy đủ khi tiếp xúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện nàng Lolita đời thực: Bị giam giữ, lạm dụng, đến khi tìm được tự do lại qua đời thương tâm

    Câu chuyện bi thương về cô gái trẻ Sally Horner khiến người ta gợi nhớ tới cuộc đời của nhân vật Lolita trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vladimir Nabokov.
  • Đọc thêm