Đi gặt lúa thuê một phụ nữ bị máy tuốt lúa chém đứt rời cẳng tay

L.HÀ, Theo Lao động 16:05 30/05/2019

Trong lúc đi gặt lúa thuê, một phụ nữ bị máy tuốt lúa cuốn qua dây thừng tạo thành vòng thòng lọng thắt quanh cẳng tay phải khiến cẳng tay đứt rời.

Đi gặt lúa thuê một phụ nữ bị máy tuốt lúa chém đứt rời cẳng tay - Ảnh 1.

Một ca phẫu thuật bằng kỹ thuật vi phẫu. Ảnh do BV cung cấp

Ngày 30.5, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, sau nhiều giờ tiến hành phẫu thuật các bác sĩ đã nối lại thành công cẳng bàn tay phải bị đứt gần hoàn toàn phức tạp cho một nữ bệnh nhân ở huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Trước đó, Nguyễn Thị M (57 tuổi, Ninh Giang, Hải Dương), được người nhà đưa đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng cẳng tay phải bị tổn thương hết sức phức tạp: Dập nát phần mềm, tất cả các mạch máu và dây thần kinh bị nhổ đứt hoàn toàn, các gân gấp và duỗi bị nhổ tước và đụng dập lớn, gãy xương phức tạp 1/3 dưới 2 xương cẳng tay.

Đi gặt lúa thuê một phụ nữ bị máy tuốt lúa chém đứt rời cẳng tay - Ảnh 2.

Hình ảnh tay bệnh nhân trước và sau ca phẫu thuật. Ảnh do BS cung cấp

TS Nguyễn Viết Ngọc, khoa Chấn thương Chi trên và Vi phẫu   thuật (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt tư duy chậm, không lấy chồng và hiện đang sống cùng bố mẹ già trên 80 tuổi. Công việc hàng ngày là mò cua, bắt ốc, làm thuê các công việc đồng áng và cơm nước phụng dưỡng bố mẹ già.

Sau khi đánh giá kỹ tổn thương các bác sĩ nhận định hoàn toàn giữ lại được bàn tay cho người bệnh.

Sau nhiều giờ phẫu thuật, TS Nguyễn Viết Ngọc cùng e kíp phẫu thuật đã nối lại thành công cẳng bàn tay cho người bệnh. Sau mổ, bàn ngón tay hồng ấm và hồi lưu tốt, vết mổ đã liền da, bắt đầu có cử động gấp duỗi các ngón tay. Tuy nhiên để có được chức năng cần thiết người bệnh phải mất 6 tháng để tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Theo người nhà bệnh nhân, trước đó sáng ngày 13.5, bà M đi gặt lúa thuê đã bị máy tuốt lúa cuốn qua dây thừng tạo thành vòng thòng lọng thắt quanh cẳng tay phải và gây nên tổn thương như trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm