Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng "đồng tiền bát gạo"

Deluki; Ảnh & clip: Diệu Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 04/04/2017

Không chỉ có ngoại hình gây bắt mắt, tò mò mà loại kem dát vàng này còn có hương vị rất đáng để thử nữa đấy!

Trong những ngày qua, "kem dát vàng" bỗng chốc trở thành từ khoá cực hot với giới trẻ Sài Gòn, đặc biệt là với những ai sành ăn và không bao giờ bỏ lỡ những món mới. Từ một loại đồ ngọt sang chảnh và "khó với" mà chúng ta thường chỉ thấy trên những trang web ẩm thực nước ngoài, kem dát vàng tự nhiên xuất hiện ngay giữa lòng Sài Gòn khiến ai cũng chộn rộn muốn được thử một lần cho biết với đời! 

Để hiểu rõ thêm về món kem mới toanh này, chúng tôi đã ngay lập tức đến La Vanille Paris, tầng B2, TTTM Takashimaya - nơi đầu tiên đem kem dát vàng về Việt Nam. Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi bước đến đây đó là quán khá nhỏ, chỉ có một quầy lạnh để bánh, một máy làm kem và một chiếc bàn với lớp kính bao bọc dùng để dát vàng lên kem. Bên cạnh là 2 chiếc bàn đứng của quán để khách có thể để đồ lên và thưởng thức kem tại chỗ. Đa phần khách hàng đến đây mua kem rồi mang đi hoặc ngồi ở khu vực bàn xung quanh quán. Tuy có diện tích khá nhỏ nhưng bù lại La Vanille Paris rất sáng sủa và sạch sẽ. 

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 2.

Toàn cảnh cửa hàng La Vanille Paris

Khi hỏi mua kem, bạn sẽ được giới thiệu hai loại kem chính tại đây là kem vani và kem trà xanh. Ngay sau khi chọn xong vị, nhân viên sẽ tiến hành cho kem vào phần bánh ốc quế giống như tất cả những loại kem bình thường khác và sau đó đặt sang chiếc bàn bên cạnh quầy lạnh để tiến hành dát vàng. 

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 3.

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 4.

Phần kem được định hình để đắp vàng lên.

Kem được để trên một phần trụ nhỏ, nhân viên sẽ lấy một miếng vàng 24k mỏng rồi sau đó dùng một chiếc kẹp để gắp và nhẹ nhàng đắp miếng vàng lên kem rồi sau đó định hình lại để vàng ôm trọn phần kem mát lạnh. 

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 5.

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 6.

Miếng vàng được nhẹ nhàng đắp lên phần kem.

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 7.

Cận cảnh một phần kem dát vàng.

Nhìn trên hình thì phần kem có vẻ nhỏ nhỏ xinh xinh thế thôi nhưng đến lúc cầm trên tay thì chắc chắn 10 người phải đến 9 người ồ lên vì không nghĩ nó to như vậy. Chỉ 3-4 vòng xoắn kem nhưng phải mất ít nhất 15 phút thì bạn mới có thể "xử trọn" một phần như vậy, hoặc phải hai người ăn mới hết. Nếu tính ra giá 150k/ phần kem như vậy cho 2 người thì không hề đắt, thậm chí so ra thì còn rẻ hơn so với kem của những hàng quán lớn hiện nay ở Sài Gòn.

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 8.

Kem lạnh vừa phải, đứng vững trong lòng ốc quế, không bị chảy, kem trà xanh lâu tan hơn kem vani một tí. Nhưng về cơ bản là bạn có thể thoải mái ăn từ từ mà không sợ kem tan trong nháy mắt. 

Để nhận xét về mùi vị thì kem vani có vị khá ngọt. Nếu không phải là người hảo ngọt thì bạn sẽ dễ dàng cảm thấy ngán sau khi mới chinh phục được 2/3 cây kem. Trong khi đó kem trà xanh lại rất dễ ăn, vị trà xanh ngọt vừa và mát, không bị gắt, đúng kiểu trà xanh nguyên chất Nhật Bản chứ không phải hàng trôi nổi hay được pha trộn thêm như nhiều nơi khác. 

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 9.

Còn phần quan trọng nhất chính là vàng 24k. Cảm giác khi vừa chạm môi vào phần vàng rất lạ lẫm và khó tả. Ở những giây đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu, thanh mát. Lớp vàng sau đó sẽ tan dần trong miệng, đến lúc này thì bắt đầu có một vị mặn dịu nhẹ kích thích vị giác của bạn, rồi sau đó vị mặn của vàng và vị ngọt của kem hoà quyện lại với nhau tạo thành một tổng thể hoà hợp khiến bạn chỉ muốn ăn nữa, ăn mãi... 

Đi ăn thử kem phủ vàng 24k đang siêu hot: Cực đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 10.

Khi đến đây, chúng tôi còn vô tình gặp được Rapheal - đồng sáng lập La Vanille Paris và cũng là người đưa món kem dát vàng này về Việt Nam. Rapheal chia sẻ rằng mình là một người Pháp, anh đã học hỏi và nghiên cứu về kem dát vàng rất lâu tại Pháp rồi sau đó quyết định đến Việt Nam lập nghiệp cùng với món kem này. Anh cho biết phần vàng trong kem là một loại vàng tốt cho sức khoẻ, làm đẹp da và chắc xương hơn. Rapheal rất bất ngờ khi món kem này lại nhận được sự yêu thích của nhiều người đến vậy. Trong tương lai anh muốn mở rộng hơn về số lượng sản phẩm đang được bày bán và mở rộng diện tích quán để phục vụ khách hàng tốt hơn.   

Tổng kết điểm:

- Không gian: 7/10

- Mùi vị: 9/10 (vị vani còn hơi ngọt so với khẩu vị chung của nhiều người)

- Hình thức: 8/10

- Thái độ phục vụ nhân viên: 10/10

Kết luận: Nếu bạn đang tò mò không biết có nên thử món kem sang chảnh này không thì câu trả lời là có, rất xứng đáng nhé!