ĐH Western Sydney: Cánh cửa ĐH top 300 cho sinh viên ASEAN

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/10/2019

ĐH Western Sydney (Úc) vừa trao tặng học bổng BBUS Talent bậc cử nhân và MBA Talent bậc thạc sĩ cho các ứng viên tiềm năng ASEAN với giá trị hơn 16 tỷ đồng.

Hoạt động nằm trong chiến lược lâu dài xây dựng Việt Nam thành điểm đến giáo dục của trường tại Đông Nam Á (ASEAN Hub), với cơ sở đào tạo đặt tại Viện ISB (ĐH Kinh tế TP.HCM).

ĐH Western Sydney: Cánh cửa ĐH top 300 cho sinh viên ASEAN - Ảnh 1.

Những ứng viên tài năng được trao học bổng BBUS Talent tại TP Hồ Chí Minh tháng 8-2019

Tìm kiếm tài năng khắp thế giới

PGS.TS Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện ISB phát biểu tại lễ trao học bổng: "Các bạn - những người tài năng cả về kĩ năng lẫn trình độ tiếng Anh - đã tin tưởng tham gia chương trình, đó là thành công của chúng tôi. Giờ đây, chúng ta chuẩn bị bắt đầu một hành trình mới, thú vị chông gai hơn".

Ông Quân đánh giá, trong hơn 800 ứng viên tham gia chương trình, 14 học sinh được trao học bổng là những người thể hiện được năng lực vượt trội và hứa hẹn sẽ có thể trở thành nguồn nhân lực trình độ quốc tế trong tương lai khi được đào tạo theo chương trình của ĐH Western Sydney.

Năm 2019, thông qua Viện ISB, Trường ĐH Western Sydney lần đầu tổ chức tuyển chọn sinh viên cho chương trình BBUS Talent (cử nhân kinh doanh tài năng), nhằm tìm kiếm và trao học bổng cho các bạn trẻ có khả năng vượt trội, có khao khát được trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp quốc tế.

BBUS Talent được triển khai đến 741 trường phổ thông tại 20 tỉnh thành, tiếp cận 175.000 học sinh cuối cấp III; có 804 học sinh lớp 12 thỏa điều kiện tham gia cuộc thi năng lực nhưng chỉ 14 bạn cuối cùng giành được học bổng.

Naw Ngwe Yee Win (1997) là một trong 2 học sinh Myanmar vinh dự nhận học bổng BBUS Talent năm 2019. Yee Win chia sẻ, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Myanmar, cô có thời gian học đại học và làm việc tại Thái Lan. Khi được giới thiệu về chương trình BBUS 2019, Yee Win đăng ký và vượt qua nhiều thí sinh khác để trúng tuyển.

"Việt Nam và Myanmar cũng cùng thuộc Đông Nam Á với nhiều nét tương đồng, chi phí sinh hoạt ở đây cũng rẻ hơn các quốc gia khác, đó là một lợi thế không nhỏ" - Naw Ngwe Yee Win nói.

"Ngôi nhà" cho các tài năng

Là học bổng giành cho các ứng viên sau Đại học, có thể nói hiện nay, ít có học bổng thạc sĩ nào danh giá và cao giá như MBA Talent. Hằng năm, MBA Talent thu hút hàng ngàn thí sinh, vốn đang là các nhân sự quan trọng của các tập đoàn đa quốc gia, tham gia.

MBA Talent 2019 có giá trị học bổng toàn phần lên đến 14.400 USD, là cơ hội cho các ứng viên tài năng có thể tìm kiếm, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong môi trường quốc tế của ĐH Western Sydney.

MBA Talent 2019 thu hút hàng ngàn ứng viên tài năng từ hơn 30 tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng tại Việt Nam.

Trải qua 3 vòng tuyển chọn đầy khó khăn, đòi hỏi ứng viên phải phô diễn kiến thức, kinh nghiệm, khát khao học tập và khả năng tiếng Anh, chương trình MBA Talent 2019 đã tìm ra 30 ứng viên từ các công ty đa quốc gia cùng với 3 thí sinh tự do xuất sắc, giành được học bổng của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) ĐH Western Sydney.

ThS Nguyễn Minh Quân - giám đốc tiếp thị sản phẩm của Samsung Việt Nam, thành viên MBA Talent 2018 - cho biết vấn đề lớn nhất mà mọi ứng viên gặp phải khi theo học MBA là cân bằng giữa công việc, học tập, và cả cuộc sống gia đình. Đây là thách thức lớn, mà một khi đã vượt qua được, bạn chắc chắn sẽ trở thành một người thành công hơn rất nhiều khi có thể quản lý tất cả nhiệm vụ trong tầm tay.

"Theo mình có 2 cách để giải quyết xung đột về thời gian nêu trên. Thứ nhất, cần làm rõ với những người có liên quan đến công việc và cuộc sống của bạn về giai đoạn học MBA của mình. Có thể chia sẻ cho sếp, đồng nghiệp, gia đình… thời khóa biểu làm và học, để có được sự thông cảm và hỗ trợ của những người xung quanh".

"Thứ hai, cần sống trọn từng khoảnh khắc của mình, hết mình khi làm việc, học tập, cuộc sống, không được để lẫn lộn chúng với nhau. Cần gắn bó với lớp học, mỗi buổi học sẽ cho bạn nhiều kiến thức mới lạ, giúp bạn kết nối, thậm chí tái tạo năng lượng sau ngày làm việc căng thẳng" - Minh Quân nói.

ĐH Western Sydney: Cánh cửa ĐH top 300 cho sinh viên ASEAN - Ảnh 2.

Những bạn trẻ tài năng giành học bổng MBA Talent 2019

GS Barney Glover, Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney bày tỏ lòng khâm phục trước tài năng của những ứng viên giành chiến thắng tại MBA Talent 2019: "Thật vinh hạnh cho chúng tôi khi có thể giảng dạy các bạn - những tân học viên có trình độ quốc tế. Ngược lại, các bạn cũng sẽ có cơ hội học tập những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong một chương trình giảng dạy hàng đầu thế giới của chúng tôi".

Từ 2010, ĐH Western Sydney (WSU) và Viện ISB đã ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người học; tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên hai bên. Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn/.

Đặc biệt MBA Venture 2019 là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện ISB và WSU, khoá học Thạc sĩ 18 tháng này với cách tiếp cận sáng tạo, tập trung định hướng vào giải quyết vấn đề giúp học viên phương pháp và kỹ năng đối diện thách thức để tự tin giải quyết vấn đề… Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn/thac-si-kinh-doanh-mba-venture/.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm