ĐH Nhân văn (TP.HCM): Chuyên gia đội mưa đến buổi chia sẻ, SV chỉ 5 trên tổng 600 người tham gia

Thiên Ái, Theo Trí Thức Trẻ 22:27 11/10/2017

Chỉ 5 trong số gần 600 tân sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP.HCM) có mặt để tham gia một buổi nói chuyện về kỹ năng mềm vào sáng thứ 7. Lý do để các bạn trẻ tự cho phép mình vắng mặt là trời mưa. Trong khi, chuyên gia được mời phải dậy từ 5 giờ sáng để di chuyển đến trường.

Tham gia các buổi hội thảo, nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm sống của diễn giả uy tín hay chuyên gia tâm lý tại trường đại học, là một phần không thể thiếu trong các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Các buổi gặp gỡ này xuất phát từ tinh thần tự giác, ham học hỏi và mong muốn trau dồi thêm những kỹ năng mềm ngoài những kiến thức chuyên ngành sinh viên được đào tạo.

Một buổi nói chuyện chia sẻ giữa chuyên gia và sinh viên có thành công hay không, chúng ta chỉ cần nhìn vào số lượng người tham gia là biết được. Tuy nhiên, đôi lúc số lượng lại không phản ánh chất lượng của buổi diễn thuyết, mà lại nói lên một thực tế khác đáng buồn hơn!

Trên Facebook cá nhân, Vũ Tuấn Anh (người sáng lập dự án phát triển nghề nghiệp cộng đồng cho sinh viên Việt Nam) đăng tải câu chuyện có nội dung như sau: "Trong tuần lễ sinh hoạt công dân vào sáng thứ 7 ngày 7/10, một chuyên gia về pháp luật và kỹ năng sống được trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn mời đến nói chuyện cùng các tân sinh viên. 

Ngày hôm ấy, trời có cơn mưa lớn từ 6 đến 8 giờ và các sinh viên tự cho phép mình được nghỉ. Trong khi, giảng viên phải dậy sớm từ 5 giờ sáng để chạy từ TP.HCM xuống Thủ Đức, mặc cho trời đang mưa. Khi giảng viên tới nơi thì hụt hẫng phát hiện chỉ có 5 bạn đến hội trường trong gần 600 tân sinh viên lẽ ra phải có mặt ở đó để tham dự buổi nói chuyện.

ĐH Nhân văn (TP.HCM): Chuyên gia đội mưa đến buổi chia sẻ, SV chỉ 5 trên tổng 600 người tham gia - Ảnh 1.

Hình ảnh hội trường không một bóng sinh viên trong giờ chia sẻ kỹ năng mềm khiến người xem thở dài.

Sau đó, từng người trong 5 bạn kia cũng lặng lẽ rời bỏ giảng đường. Sinh viên vậy thì hỏi làm sao ra trường làm được cái gì? Vừa viết mà vừa muốn khóc đây!".

Anh Tuấn Anh cho biết, sự việc trên diễn ra tại cơ sở 2 của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, nằm ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

"Câu chuyện này, tôi được nghe chuyên gia Đ. kể lại và thấy bức xúc quá nên mới mang lên Facebook than phiền. Gia đình nuông chiều các em quá, dẫn đến việc các sinh viên chưa chịu khổ đã kêu ca. Các em không biết tự chịu trách nhiệm với việc làm của bản thân vì quen sống dựa vào gia đình", anh Tuấn Anh nói thêm. 

Lời chia sẻ kèm theo hình ảnh cả hội trường rộng lớn nhưng không có lấy một bóng sinh viên trong ngày diễn ra buổi chia sẻ kỹ năng mềm của chuyên gia Đ. khiến người xem bức xúc, chạnh lòng thay cho người trong cuộc. 

ĐH Nhân văn (TP.HCM): Chuyên gia đội mưa đến buổi chia sẻ, SV chỉ 5 trên tổng 600 người tham gia - Ảnh 2.

Chỉ có 5 trong số gần 600 tân sinh viên tham gia buổi nói chuyện nhưng cũng sớm ra về vì... trời mưa.

Liên hệ với chuyên gia Đ. chị cho biết câu chuyện trên là có, tuy nhiên không muốn chia sẻ thêm điều gì vì chúng ta nên nhìn vào những mặt tích cực hơn của sinh viên. 

"Các sinh viên Nhân văn hôm vừa rồi đã bỏ lỡ một đề tài hay. Thật đáng tiếc cho các bạn!", chuyên gia Đ. nhẹ nhàng nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đoạn video cảm xúc trả lời cho câu hỏi: Sau chia tay, cần làm gì?

    Làm gì cũng được nhưng hãy biết thương mình – Đó cũng chính là thông điệp của đoạn clip đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.
  • Tin mới trong ngày