ĐH Kinh tế quốc dân xét tuyển thẳng thí sinh thi "Đường lên đỉnh Olympia"

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 19/02/2017

Theo đó, thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam, tốt nghiệp THPTQG năm 2017 và có tổng điểm thi theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt từ 18 điểm trở lên nằm trong diện xét tuyển thẳng của trường.

Được biết, trong năm 2017, Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh theo phương thức xét tuyển theo ngành và dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tổng chỉ tiêu của trường năm 2017 là 4800 với các ngành. Cụ thể:

ĐH Kinh tế quốc dân xét tuyển thẳng thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.

Trong đó, A00 là tổ hợp Toán, Vật lí, Hóa học; A01 là tổ hợp Toán, Vật lí, Tiếng Anh; D01 là tổ hợp Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh; B00 là tổ hợp Toán, Hóa học, Sinh; D07 là tổ hợp Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

Thông tin rất được quan tâm về tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2017 là đối tượng được xét tuyển thẳng. Năm 2017, chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào trường chiếm không quá 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành, bao gồm các đối tượng:

1. Các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến 22/6/2017) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 575 trở lên, hoặc TOEF IPT 90 trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia 2017 (trừ bài thi ngoại ngữ tiếng Anh) đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có bài thi Toán.

2. Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" trên Đài truyền hình Việt Nam, tốt nghiệp THPTQG năm 2017 và có tổng điểm thi theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt từ 18 điểm trở lên.

3. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi, đã tốt nghiệp THPT năm 2017 được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung đề tài của thí sinh.

4. Thí sinh có 3 môn/bài thi THPTQG năm 2017, trong đó có bài thi Toán và 2 môn/bài thi bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

5. Xét tuyển thẳng thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui hiện hành. 

Về lực học: Thí sinh là dân tộc Kinh phải có kết quả học tập từng năm THPT đạt loại Khá trở lên (điểm tổng kết năm học 7,0 trở lên), trong đó 3 môn học lớp 12 tương ứng với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt mỗi môn 7 điểm trở lên. Thí sinh là người dân tộc thiểu số phải có kết quả học tập từng năm THPT đạt loại Trung bình khá trở lên (điểm tổng kết năm học 6,0 trở lên), trong đó 3 môn học lớp 12 tương ứng với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt 6 điểm trở lên. 

Về hạnh kiểm, các năm THPT đạt hạnh kiểm loại khá trở lên. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức.

Các thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển bằng cách cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển căn cứ theo giải thí sinh đạt được. Cụ thể, giải nhất, nhì, ba và khuyến khích được cộng lần lượt tương ứng 4, 3, 2, 1 điểm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam cho Thái Lan thành cựu vương sau trận hòa 2-2, tiến thẳng vào bán kết SEA Games gặp Campuchia

    Cú đúp của tiền đạo Tiến Linh giúp U22 Việt Nam cầm hòa Thái Lan với tỷ số 2-2.
  • Đọc thêm