Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 06/11/2018

Nhiều cô dâu chú rể khi đến cửa hàng Nhẫn Cưới KJ thường hỏi "Nhẫn cưới đeo ngón nào là đúng”, hoặc bạn trai đến mua nhẫn cầu hôn tặng bạn gái hỏi "đeo ngón giữa hay ngón áp út?". Cùng KJ tìm hiểu bài viết sau đây để trả lời câu hỏi đó nhé!

Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào? - Ảnh 1.

Thông thường, nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út tay trái, trừ một số quốc gia đặc biệt. Mỗi nơi có một lý giải riêng cho ý nghĩa của ngón tay này.

• Người phương Tây quan niệm ngón áp út của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng vào tim, do đó họ đeo nhẫn cưới vào ngón tay đó để tượng trưng cho một tình yêu duy nhất, chân thành.

• Người phương Đông lại cho rằng, nếu như ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa biểu hiện của cái tôi thì ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời cùng tình yêu lứa đôi nồng ấm. Cũng có một số quan niệm cho rằng ngón áp út là ngón tay đặc biệt, bởi khi gập ngón tay giữa lại rồi áp các đầu ngón tay lại với nhau, các ngón khác sẽ dễ dàng tách ra, chỉ hai ngón áp út là không thể tách rời, giống như vợ chồng luôn khăng khít đồng cam cộng khổ cùng nhau.

• Khi nhận nhẫn cầu hôn từ bạn trai, cô gái cũng đeo ở ngón áp út tay trái như một lời đồng ý chờ đến ngày chính thức cùng người ấy về chung một nhà. Đến khi trao nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn sẽ được chuyển sang đeo ở ngón giữa tay trái hoặc tay phải.

Dù theo cách lý giải nào đi chăng nữa thì như một quy luật bất thành văn, người ta mặc định chiếc nhẫn nằm khiêm nhường trên ngón áp út chính là nhẫn cưới với lời tuyên bố: Tôi đã lập gia đình!

Trong cuộc sống ngày nay, vì nhiều lý do mà đôi khi người ta không đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út. Theo thời gian, cơ thể có nhiều thay đổi (béo lên hoặc người vợ trong quá trình mang thai…) ngón tay có thể to ra, do đó để đeo vừa nhẫn họ thường chuyển sang ngón út hoặc sáng tạo hơn, đeo trên cổ như mặt của chiếc dây chuyền. Một gợi ý nhỏ dành cho các cặp đôi khi đi chọn nhẫn cưới đó là, nên chọn chiếc nhẫn vừa tay hoặc hơi rộng một chút, như thế sẽ tránh được những bất tiện trên. Đồng thời nên tìm một cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt để bạn có thể điều chỉnh dáng nhẫn theo size tay của mình mọi lúc.

Chiếc nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là chiếc nhẫn, mà trên tất cả nó còn là hiện thân của người bạn đời, hiện thân của hôn nhân và tình yêu vĩnh cửu. Vì thế, điều quan trọng không phải là trả lời câu hỏi đeo nhẫn ở ngón tay nào cho đúng, mà chính là trả lời cho câu hỏi: Bạn đặt người bạn đời, đặt gia đình thiêng liêng ở vị trí nào trong trái tim mình? Hãy dành cho họ vị trí đầu tiên trong trái tim và tâm hồn bạṇ̉ - đó mới chính là điều quan trọng nhất!

Cùng KJ khám phá những phong cách nhẫn cưới khác nhau cho ngày trọng đại bạn nhé!

Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào? - Ảnh 2.
Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào? - Ảnh 3.

 

 

Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào? - Ảnh 4.
Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào? - Ảnh 5.
 
 
 


Mời các bạn đến Showroom nhẫn cưới KJ tại số 11 phố Nguyễn Thượng Hiền, Hà Nội để đeo thử hàng nghìn cặp nhẫn cưới được thiết kế mới nhất cho mùa cưới năm nay.

Website: http://kj.com.vn

Email: vangbackj@gmail.com

Hotline: 0967.817.827 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm