Đen Vâu: “Có gì thì mình sống nấy, giờ có đắp hàng hiệu lên người thì tôi cũng không sang lên được”

AN, Theo Trí Thức Trẻ 23:21 19/02/2019

Đó là chia sẻ rất chân thành của Đen Vâu - chàng rapper được đông đảo khán giả trẻ yêu mến và luôn trung thành với hình ảnh bụi bặm, đơn giản từ âm nhạc cho đến phong cách cá nhân.

"Ngồi xuống uống trà" là một chương trình mới, nơi các nghệ sĩ khách mời có thể nghỉ ngơi và cùng sẻ chia những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống, công việc. Với thông điệp "Kể cùng tôi, nhẹ đi 1 chút", đây là không gian thoải mái, thư giãn giúp nghệ sĩ giảm căng thẳng cũng như F5 lại cơ thể sau mọi bộn bề, áp lực ngoài kia. Là khách mời thứ hai của chương trình, rapper Đen Vâu đã mang tới cho khán giả một khoảng thời gian thật sự thư giãn khi nhẹ nhàng chia sẻ những câu chuyện thú vị về bản thân mình.

Đen vốn được biết đến là chàng rapper yêu thích sự mộc mạc, chinh phục khán giả bằng chính những nét giản dị trong cuộc sống mà anh mang vào từng sản phẩm âm nhạc. Trong phần trò chuyện, MC Liêu Hà Trinh đặt vấn đề, nếu như khán giả dễ dàng nhận ra ở những rapper khác lấp lánh với hàng hiệu, kim cương hay "chân dài" vây quanh trong các sản phẩm âm nhạc thì ở Đen lại đi ngược với hình ảnh đó. 

Chia sẻ về điều này, Đen cho biết: "Tôi không cố tạo ra cho mình cái gì riêng, từ xưa đã thích mặc cái đồ cũ cũ một xíu, mặc cái gì lấp lánh lên người là thấy thiếu tự tin. Mình có gì thì mình sống nấy, mình có gì thì mình biết nấy, bây giờ tôi nghĩ có đắp hàng hiệu hay cái gì đó lóng lánh lên tôi cũng không sang lên được đâu, thì thôi mình cứ là chính mình".

Đen Vâu: "Giờ có đắp hàng hiệu lên thì Đen cũng không sang lên được!"

Trái ngược hẳn với con người, mỗi bài rap của Đen lại "lộng lẫy" hơn, theo anh rap là cuộc chơi của câu từ bởi tiếng Việt vô cùng đẹp. Mỗi sự việc mà Đen nhìn thấy được trong cuộc sống hàng ngày hay từ câu chuyện của những người xung quanh cùng với mọi "hỉ nộ ái ố" bản thân trải qua đều được anh lưu lại trong kí ức để đến thời điểm nào đó sẽ trở thành nguồn cảm hứng trong các bài rap mà anh sáng tác.

Âm nhạc phóng khoáng, bay bổng và có khả năng truyền cảm hứng cho giới trẻ, thế nên Đen thường chỉ nhận những show diễn ngoài trời, "cháy" cùng học sinh – sinh viên. Tuy nhiên, khi được MC Liêu Hà Trinh tiết lộ bức ảnh cúi gập người trước khán giả trong 1 show diễn thời trang sang trọng trước khi bước vào hậu trường mới đây đã khiến Đen từ chàng rapper cá tính, lạnh lùng lại xúc động đến rưng rưng nước mắt. Bởi theo anh, dù đã trình diễn hết mình nhưng âm nhạc của Đen dường như không phù hợp ở nơi sang trọng như thế.

Nhận được sự đồng cảm, chia sẻ từ MC Liêu Hà Trinh nhưng với nam rapper lại cảm thấy mình làm không tốt. Theo nam rapper "Anh đếch cần gì ngoài em", một người nghệ sĩ giỏi phải làm cho những người không biết hiểu được thứ mình đang làm. Nếu được quay lại giai đoạn này, Đen vẫn sẽ "feel the beat" không phải với các khách mời có mặt mà là âm nhạc, thoải mái hơn với chính mình.

Đen Vâu: “Có gì thì mình sống nấy, giờ có đắp hàng hiệu lên người thì tôi cũng không sang lên được” - Ảnh 2.

Trước cách tiếp chuyện rất nhẹ nhàng, tinh tế của MC Liêu Hà Trinh, Đen Vâu đã nhiều lần lắng lại vì xúc động khi nhìn về mọi diễn biến trong cuộc đời mình.

Đen Vâu: “Có gì thì mình sống nấy, giờ có đắp hàng hiệu lên người thì tôi cũng không sang lên được” - Ảnh 3.

Theo Đen Vâu, anh vẫn luôn giữ nét mộc mạc, giản dị của bản thân và không cố chạy theo bất cứ hình mẫu nào.

Đen Vâu: “Có gì thì mình sống nấy, giờ có đắp hàng hiệu lên người thì tôi cũng không sang lên được” - Ảnh 4.

Nhận được hai giải thưởng “Ca khúc Underground được yêu thích” và “Ca sĩ có hoạt động đột phá” tại WeChoice Awards 2018, Đen thừa nhận cảm giác lúc đó là không thể tin nổi. “Không biết đó có phải thành công hay không, tại vì được nhiều người yêu mến cũng đồng nghĩa nhiều người ghét hơn. Tôi không nghĩ đó là thành công mà là may mắn”.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

    Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30
  • Đọc thêm