Xem bản thử nghiệm
Sing My Song

Đến lượt hot boy 16 tuổi của "Sing My Song" vướng nghi vấn đạo nhạc

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:28 02/01/2017

Trong khi cậu bé 16 tuổi Thế Lân vẫn còn chưa vơi được nỗi buồn khi bị loại khỏi "Sing My Song" thì bất ngờ cư dân mạng nhanh chóng chỉ ra ca khúc mới của Thế Lân có điểm tương đồng với bài hát của nhóm CNBLUE.

Tối 1/1/2017, tập 7 "Sing My SongBài hát hay nhất" đã lên sóng VTV3. Đến với vòng Tranh đấu và Sáng tác tuần này là team Nguyễn Hải Phong gồm 8 thí sinh: Ưng Đại Vệ, Justyn Wesley, Bùi Công Nam, Đoàn Thế Lân, Vicky Nhung, Hồng Ngọc, Trần Dũng Khánh, Phan Mạnh Quỳnh.

Tại vòng thi này, team Nguyễn Hải Phong chào đón cố vấn âm nhạc là ca sĩ Thu Minh. 8 thí sinh được HLV Nguyễn Hải Phong giao chủ đề sáng tác khác nhau. Hot boy 16 tuổi Đoàn Thế Lân phải sáng tác một ca khúc về tình yêu trong sáng. Và Thế Lân được bắt cặp với Công Nam. Tuy Công Nam là thí sinh được HLV Nguyễn Hải Phong lựa chọn nhưng cố vấn âm nhạc Thu Minh đã lựa chọn chàng trai 16 tuổi Thế Lân trong số 4 thí sinh bị loại bước tiếp vào vòng Thử thách trên sân khấu.

Đến lượt hot boy 16 tuổi của Sing My Song vướng nghi vấn đạo nhạc - Ảnh 1.

Đoàn Thế Lân

Với chủ đề về Tình yêu của tuổi trẻ, Thế Lân đã mang đến ca khúc "Giờ anh đã yêu" với tình cảm trong sáng, đáng yêu mà Thế Lân đã cảm nhận được. Nguyễn Hải Phong cảm thấy rất tự hào về cậu học trò của mình, 3 HLV còn lại cũng dành cho Thế Lân nhiều lời khen. Kết quả chàng trai 16 tuổi đã nhận được 30/31 điểm từ hội đồng chuyên môn. Tuy nhiên, cuối cùng Thế Lân vẫn phải dừng chân tại vòng Tranh tài trong sự tiếc nuối của tất cả mọi người.

Đoạn điệp khúc của Thế Lân bắt đầu từ 01:05

Tuy nhiên, trong khi cậu bé 16 tuổi vẫn còn chưa vơi được nỗi buồn khi bị loại khỏi "Sing My Song" thì bất ngờ cư dân mạng nhanh chóng chỉ ra ca khúc mới của Thế Lân có nhiều điểm tương đồng với "You're So Fine" của nhóm nhạc Hàn Quốc CNBLUE.

Đến lượt hot boy 16 tuổi của Sing My Song vướng nghi vấn đạo nhạc - Ảnh 3.

Đến lượt hot boy 16 tuổi của Sing My Song vướng nghi vấn đạo nhạc - Ảnh 4.

Cư dân mạng nhìn ra điểm chung giữa 2 ca khúc

Ca khúc của CNBLUE bắt đầu điệp khúc từ 0:40

Thế Lân sau khi đọc được những bình luận đó thì cảm thấy rất buồn khi bị ngờ vực. Sau đó, cậu bé 16 tuổi phải lên tiếng khẳng định đây là ca khúc do mình sáng tác 100% dưới sự hỗ trợ và giám sát của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và ca sĩ Thu Minh

Đến lượt hot boy 16 tuổi của Sing My Song vướng nghi vấn đạo nhạc - Ảnh 6.

Thế Lân đã lên tiếng giải thích ngay sau đó

Câu đầu của đoạn điệp khúc ở hai bài nghe qua thì có vẻ cũng khá giống nhau nhưng có thể đó chỉ là điểm trùng hợp bởi vì hai ca khúc có cách xử lý khác nhau hoàn toàn, phong cách cũng khác, nhịp phách và tông cũng khác. Và nếu xét về nốt nhạc thì không đến 12 nốt liên tục giống nhau như cách phân biệt từ trước đến nay về đạo nhạc. Phải chăng các fan Kpop đang quá vội vàng khi đưa ra đánh giá khi chỉ mới nghe thoáng qua một đoạn nào đó giống ca khúc của thần tượng mình?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày