Đem iPhone 4 ra lừa là iPhone X: Người Mỹ tin sái cổ, lên cả phỏng vấn truyền hình

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:02 09/11/2017

Không thể tin nổi người dân từ đất nước là quê hương của Apple này lại tin vào một "iPhone X" hoang đường đến thế.

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp hi hữu khi ở một thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất như Los Angeles của Mỹ - đất nước quê nhà của Apple - mà người dân nơi đây thậm chí còn không biết và không phân biệt nổi iPhone X với iPhone 4 hay chưa?

Đó chính là chủ đề của video được thực hiện trong show truyền hình ăn khách trên sóng của Jimmy Kimmel, khi mà nhóm làm video đã đi loanh quanh trên đường phố, gặp gỡ dân tình gần đó và đưa cho họ một chiếc "iPhone X" - thật ra là iPhone 4 - rồi hỏi cảm nghĩ của họ. Và bạn biết sao không? Những người được hỏi đều trả lời rất tự nhiên, tin rằng chiếc iPhone 4 này thực sự có tên là siêu phẩm mới ra mắt của Apple vậy.

Như bạn có thể thấy, những người tham gia trả lời rõ ràng là không hề nhận ra được thứ họ đang cầm trên tay là iPhone 4 của 7 năm trước chứ không hề là mẫu iPhone X tân tiến của 2017 này.

Đem iPhone 4 ra lừa là iPhone X: Người Mỹ tin sái cổ, lên cả phỏng vấn truyền hình - Ảnh 2.

Lý giải cho điều này, không phải là họ bị lạc từ một dòng thời gian khác hay quá ngu dốt đâu, chỉ đơn giản là những người này không quá để tâm đến chi tiết những gì mới mẻ về mỗi thế hệ iPhone ra mắt hằng năm.

"Họ lao đầu vào mua những chiếc iPhone mới nhất mà không cần biết trước về nó, đơn thuần là họ nghĩ rằng chúng chắc chắn sẽ tốt hơn phiên bản cũ," Kimmel chia sẻ. "Trong số những người phỏng vấn, có người còn thốt lên nó là 'đột phá', 'là hiện thân của tương lai'... mà không hề hay biết nó thực ra là bộ mặt của quá khứ được gần 1 thập kỷ rồi."

Đem iPhone 4 ra lừa là iPhone X: Người Mỹ tin sái cổ, lên cả phỏng vấn truyền hình - Ảnh 3.

Nhiều người khi ấy cũng bảy tỏ sự xuýt xoa về kích cỡ được làm nhỏ của nó. "Tôi thích nó nhỏ nhắn xinh xinh thế này, chứ không to tướng lên như những mẫu trước. Cả dáng hình cổ điển vuông vức nữa," một "chuyên gia" gật gù nhận định.

Ít ra thì cuối cùng khi video gần kết thúc, cũng có người cười phá lên rằng "Nó giống y hệt iPhone 4 mà." Cũng may là cộng đồng công nghệ cũng còn được phen thở phào nhẹ nhõm đó.

Chia sẻ

Bình luận

  • Bún ngan Nhàn vì sao luôn đầy khách xếp hàng?

    Đằng sau câu chuyện luôn phải chờ đến tận... 40 phút để được ăn bát bún là nhiều lý do được truyền tai nhau. Bạn có phải là "fan" của bún ngan Nhàn không?
  • Tin mới trong ngày