200 người đeo logo "Đã uống rượu bia, không được lái xe" đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong

Bình An, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 06/05/2019

Lãnh đạo cùng các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam đã quyết định tổ chức 3 đêm diễn đặc biệt dành tặng chị Yến. Toàn bộ kinh phí thu được sẽ trao tặng lại gia đình, mong 2 con của chị Yến sẽ vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống, vững bước hướng về tương lai.

200 người đến Nhà hát với logo dán trước ngực áo: "Đã uống rượu bia, không được lái xe"

Trước đó vào ngày 3/5, nghệ sĩ Xuân Bắc đã thông báo tới khán giả về việc tổ chức 3 đêm diễn đặc biệt từ 5/5 - 7/5 tại Nhà hát kịch Việt Nam để ủng hộ cho gia đình chị Đinh Thị Hải Yến vừa qua đời trong vụ tai nạn hầm Kim Liên.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 1.

Chị Yến trước khi gặp tai nạn đau lòng.

200 chiếc vé của đêm diễn đầu tiên đã được bán hết sạch. Đêm 5/5 - đêm diễn đầu tiên đã được diễn ra đầy cảm xúc và khiến tất cả khán giả, nhất là những nhân viên Nhát hát, nghệ sỹ có mặt không kiềm được nước mắt vì thương nhớ chị Yến - người đồng nghiệp gắn bó nhiều năm với Nhà hát kịch.

Ghi nhận của chúng tôi, khán giả đến từ rất sớm, tất cả đều dán trên ngực áo logo có ghi dòng chữ: "Đã uống rượu bia, không được lái xe". Đây là một phong trào đang được rất nhiều người ủng hộ. Nhiều khán giả ngoài việc mua vé cũng đã chung tay ủng hộ tiền mặt để giúp đỡ thêm gia đình chị Yến.

Các khán giả lấp đầy chỗ ngồi trong đêm diễn đầu tiên, trước ngực họ là chiếc logo: "Đã uống rượu bia, không được lái xe"

Đến với đêm diễn đặc biệt này, nhiều khán giả không khỏi xúc động và nghẹn ngào khi được xem lại những thước phim, hình ảnh khi chị Yến còn sống. Nhiều người càng không cầm được nước mắt khi hiểu hơn về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 3.

Rất đông khán giả có mặt tại đêm diễn tưởng nhớ, gây quỹ để ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Yến.

Khi còn sống, chị Yến chính là trụ cột gia đình, cuộc sống của gia đình chị trông chờ vào đồng lương ít ỏi 2 triệu đồng từ công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Ngoài ra chị bán thêm hàng online cũng như làm thêm một số công việc khác để có tiền trang trải. Biết bao gánh nặng, bộn bề đều đặt trên đôi vai yếu mềm ấy.

Nhưng tai ương bỗng ập đến, chị Yến ra đi để lại người chồng bệnh tật quanh năm, người con trai bị chứng tự kỷ và người con gái đang học đại học năm 2. 

Được biết, để phần nào giúp đỡ được cho 2 con của chị Yến, toàn bộ kinh phí thu được sẽ trao tặng lại gia đình. Trong đêm diễn đầu tiên, giá vé được bán ra với giá 300.000 đồng, sức chứa tại sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam với 200 chỗ ngồi đã được khán giá lấp đầy.

Xuân Bắc: "Nhà hát Kịch đã mất đi một nhân viên tận tụy"

Cũng trong đêm diễn đầu tiên, chồng và hai người con của chị Yến cũng đã có mặt để nhận những sự giúp đỡ của các tổ chức.

Con trai của chị Yến năm nay 14 tuổi đang mắc chức bệnh tự kỉ đã được trung tâm nuôi dạy trẻ tự kỉ Tâm Việt nhận nuôi miễn phí.

Chia sẻ về đêm diễn tối nay, nghệ sĩ Xuân Bắc - Phó giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam nghẹn ngào cho hay, chị Yến ra đi, nhà hát Kịch mất đi một nhân viên tận tụy, quan tâm đồng nghiệp. Sự ra đi đột ngột ấy khiến gia đình chị vốn vất vả nay càng vất vả hơn.

Clip: Nghệ sĩ Xuân Bắc trao đổi với các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam trước đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong.

"Cán bộ nhà hát kịch đã chung tay tổ chức đêm diễn để gây quỹ ủng hộ gia đình chị Yến, và rất bất ngờ, xúc động khi được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình.

Chúng tôi chọn vở diễn Bão tố Trường Sơn để diễn tối nay là vì lý do đây cũng là vở diễn đầy kỷ niệm của Yến khi cùng đoàn biểu diễn phục vụ khán giả miền Trung, Tây Nguyên gần một tháng trời", nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 5.

Xuân Bắc nói về đêm diễn gây quỹ ủng hộ gia cảnh nữ đồng nghiệp của mình.

Cũng có mặt trong buổi biểu diễn, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách ủy ban an toàn giao thông quốc gia nghẹn ngào cho biết, sự ra đi của chị Yến để lại nỗi đau cho rất nhiều người.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 6.

Vở diễn Bão tố Trường Sơn được chọn trong đêm diễn đầu tiên vì gắn liền với kỷ niệm của chị Yến và đoàn kịch.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 7.

Nhiều khán giả quyên góp tiền cho gia đình chị Yến.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 8.

Sau khi kết thúc buổi biểu diễn, thay mặt đoàn diễn viên nhà hát kịch Việt Nam, nghệ sĩ Xuân Bắc cảm ơn khán giả đã góp mặt trong buổi biểu diễn tưởng nhớ nữ đồng nghiệp đã mất vì tai nạn.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 9.

Nhà hát kịch Việt Nam chiếu lại một số hình ảnh kỷ niệm về chị Yến.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 10.

Đồng nghiệp chị Yến rơi nước mắt khi nhìn lại những hình ảnh của chị.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 11.

Từ nay họ đã mất đi một đồng nghiệp đáng mến của nhà hát.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 12.

Khán giả cũng rơi nước mắt.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 13.

Ai nấy mắt đều đỏ hoe.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 14.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách ủy ban an toàn giao thông quốc gia đau xót không nói nên lời.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 15.

Qua sự việc đau lòng này, ông Hùng mong muốn phong trào và thông điệp "Đã uống rượu bia thì không được lái xe" sẽ lớn mạnh hơn để không còn có ai phải chết oan.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 16.

Chồng và con chị Yến nhận những sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 17.

Con trai của chị Yến năm nay 14 tuổi đang mắc chức bệnh tự kỉ đã được trung tâm nuôi dạy trẻ tự kỉ Tâm Việt nhận nuôi miễn phí.

Các nghệ sĩ động viên các con chị Yến.

Say xỉn lái xe là tội ác - Thông điệp đang được huởng ứng mạnh mẽ trên MXH cũng chính là tên chuyên đề của Kenh14 nhằm kêu gọi bất kỳ ai trong số chúng ta: Không lái xe sau khi uống bia, rượu.

Trong chuyên đề lần này, chúng tôi đưa đến những câu chuyện của chính người trong cuộc, những chia sẻ đau lòng và bao nỗi mất mát tang thuơng mà người ở lại phải gánh chịu, cùng với những thông điệp mà các nhà báo, chuyên gia giao thông muốn gửi gắm, để góp phần thay đổi nhận thức mỗi người. Bởi chính chúng ta - không chỉ trở thành nạn nhân mà còn có thể gây tội ác từ việc cầm lái trong cơn say.

200 người đeo logo Đã uống rượu bia, không được lái xe đến đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên Nhà hát Kịch bị ô tô tông tử vong - Ảnh 20.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm và lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp".

    Bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm, sau khi bị tòa tuyên án còn trơ trẽn buông lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp"
  • Đọc thêm