Debut đã lâu, lại là nhóm nữ hàng đầu nhưng cớ sao TWICE vẫn chưa nghĩ đến việc solo?

MHien, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 12/07/2019

TWICE đã bước sang năm thứ 4 hoạt động, dành được vô số giải thưởng, danh hiệu danh giá và trở thành nhóm nữ hàng đầu Kpop ở thời điểm hiện tại nhưng JYP vẫn chưa có kế hoạch để các thành viên của nhóm solo.

Ở thời điểm hiện tại TWICE là nhóm nữ hàng đầu Kpop, có danh tiếng, độ phổ biến và nổi tiếng, đặc biệt là ở hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Thế nhưng, liệu đã đến lúc các thành viên của TWICE bước ra solo ? Đã có nền tảng ổn định nhưng các thành viên của TWICE vẫn chưa thể solo, lí do vì sao có lẽ JYP là người hiểu rõ nhất.

Cá tính âm nhạc riêng của các thành viên chưa được thể hiện rõ

Phần lớn các sản phẩm âm nhạc của TWICE vẫn chưa bứt phá hẳn ra khỏi hình tượng mà nhóm xây dựng từ lúc debut. Tới “Fancy” có vẻ đã có chút khác lạ về hình ảnh, âm nhạc nhưng vẫn chưa thật ấn tượng. Hơn nữa số lượng thành viên quá đông khiến cho line hát bị xé nhỏ, thậm chí nhiều bài hát line hát còn chia không đồng đều. Chính những yếu tố này là vật cản lớn nhất đối với việc thể hiện cá tính âm nhạc của các thành viên một cách rõ ràng và cũng rất khó để chọn ra một thành viên có cá tính âm nhạc nổi bật ở TWICE.

Debut đã lâu, lại là nhóm nữ hàng đầu nhưng cớ sao TWICE vẫn chưa nghĩ đến việc solo? - Ảnh 1.

Hình ảnh và âm nhạc có khác biệt nhưng chưa đủ ấn tượng

Tài năng chưa thật sự nổi bật

Từng bị ném đá rất nhiều vì khả năng live kém, các thành viên của TWICE đã tiến bộ hơn và cải thiện giọng hát trong suốt 4 năm hoạt động. Khi hoạt động cùng nhóm thì các thành viên có thể hỗ trợ cho nhau, lựa chọn phần hát phù hợp với màu giọng, phát huy điểm mạnh và che được điểm yếu.

Tuy vậy khi tách ra solo thật sự cần có năng lực, đáp ứng hoàn thành tốt việc hát và nhảy cả một bài hát dài 3-4 phút hoặc trong trường hợp ra mắt solo với một sản phẩm theo hướng ballad thì giọng hát phải thật sự xuất sắc. Điều này có lẽ chưa thành viên nào của TWICE có thể làm tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Debut đã lâu, lại là nhóm nữ hàng đầu nhưng cớ sao TWICE vẫn chưa nghĩ đến việc solo? - Ảnh 2.

Năng lực ca hát của TWICE chưa thực sự ấn tượng

Lịch trình hoạt động quá dày đặc

Với lịch trình hoạt động không một kẽ hở như hiện nay sẽ còn rất lâu nữa fan mới có thể thấy các thành viên của TWICE hoạt động solo. Kể từ khi debut, nhóm nữ nhà JYP hoạt động hết công suất không ngừng nghỉ. Trung bình mỗi năm, nhóm có ít nhất 2-3 lần trở lại, quảng bá trên các show âm nhạc triền miên, chưa kể những hoạt động ở thị trường Nhật, đi show, chạy tour cũng dày đặc, thời gian nghỉ ngơi còn không có chứ chưa nói đến chuyện hoạt động solo.

Nếu có thành viên nào bắt đầu solo chắc chắn sẽ rất vất vả và mệt mỏi để có thể chạy theo lịch trình chung của cả nhóm cũng như lịch trình riêng của mình. Fan cũng không hề muốn thấy các cô gái bị vắt kiệt sức, sức khỏe không đảm bảo.

Debut đã lâu, lại là nhóm nữ hàng đầu nhưng cớ sao TWICE vẫn chưa nghĩ đến việc solo? - Ảnh 3.

Dome tour hồi đầu năm nay...

Debut đã lâu, lại là nhóm nữ hàng đầu nhưng cớ sao TWICE vẫn chưa nghĩ đến việc solo? - Ảnh 4.

...và world tour vừa khởi động hồi tháng 5 khiến lịch trình của TWICE không còn một kẽ hở

JYP chưa dám mạo hiểm và không muốn TWICE rơi vào cảnh “A và những người bạn”

TWICE vẫn đang làm tốt với đội hình 9 người, được JYP push tương đối đồng đều nên độ nổi tiếng, danh tiếng của tất cả thành viên không có nhiều khoảng cách. Hiện tại, solo chưa phải là điều quá cần thiết với TWICE và JYP cũng chẳng dại mà mạo hiểm để một trong các cô gái đánh lẻ khi mà cả nhóm vẫn đang “ăn nên làm ra”. Điều quan trọng hơn là JYP không muốn đẩy TWICE vào cảnh chênh lệch quá lớn về độ nổi tiếng giữa các thành viên trong nhóm hay là “A và những người bạn” như một số nhóm nữ hiện nay.

Tạm kết

Cơ hội solo cho các thành viên của TWICE không phải là không có nhưng nó sẽ đến vào lúc thích hợp hơn. Còn ở thời điểm hiện tại, họ đã và đang làm tốt, hỗ trợ cho nhau, bộc lộ được điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu khi đứng trên sân khấu với đội hình đầy đủ thành viên. Có thể thấy được sức hút, thần thái biểu diễn trên sân khấu và khả năng ca hát của các cô nàng ngày càng tiến bộ, tin tưởng rằng các thành viên nhóm nữ nhà JYP sẽ có những màn solo thành công trong tương lai không xa.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm