Để vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng trong mùa hè, con gái cần tuân thủ đúng 5 nguyên tắc này

Quỳnh Phương, Theo Helino 21:10 24/06/2018

Vệ sinh vùng kín đúng cách là việc làm rất cần thiết trong mùa hè này, tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa thực hiện đúng nên vô tình gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không mong muốn.

Không xối nước thẳng vào vùng kín

Nếu cô nàng nào đang có thói quen dùng vòi xịt xối nước thẳng vào vùng kín thì nên sửa ngay từ bây giờ. Bởi thói quen này thực sự không hề tốt cho vùng kín chút nào, thậm chí còn gây tổn thương không nhỏ tới bộ phận này. Vùng kín bị tổn thương chính là thời điểm vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển và gây hại. Do đó, bạn cần tránh mắc phải thói quen này và chỉ nên vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng.

Để vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng trong mùa hè, con gái cần tuân thủ đúng 5 nguyên tắc này - Ảnh 1.

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Khi chọn mua sản phẩm này, bạn nên lưu ý về độ pH cũng như thành phần in trên nhãn sản phẩm. Bởi dùng các loại dung dịch vệ sinh nặng mùi, có độ kiềm cao sẽ không tốt cho vùng kín. Bên cạnh đó, bạn hãy ưu tiên tìm mua những sản phẩm lành tính và có xuất xứ từ thiên nhiên.

Để vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng trong mùa hè, con gái cần tuân thủ đúng 5 nguyên tắc này - Ảnh 2.

Mặc quần áo thoáng mát, thoải mái

Hãy bắt đầu chú ý đến việc chọn mua những loại quần lót có chất vải tổng hợp để đảm bảo sự lưu thông không khí xung quanh vùng âm đạo, đồng thời giúp thoát mồ hôi trong cơ thể tốt hơn. Mặt khác, mùa hè đã quá nóng bức, ngột ngạt thì nên chọn những loại trang phục làm từ vải thô mỏng, mát, để giúp mồ hôi thoát ra ngoài, không ứ đọng lại nơi vùng kín, từ đó sẽ hạn chế nguy cơ xuất hiện mùi hôi và nhiễm trùng.

Để vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng trong mùa hè, con gái cần tuân thủ đúng 5 nguyên tắc này - Ảnh 3.

Luôn giữ đồ lót sạch sẽ, khô ráo

Việc vệ sinh sạch sẽ và giữ đồ lót khô thoáng có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Sau khi sử dụng, bạn nên giặt sạch và phơi ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ. Ngoài ra, cứ khoảng 3 tháng/lần thì nên thay mới đồ lót để bảo vệ vùng kín an toàn hơn.

Để vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng trong mùa hè, con gái cần tuân thủ đúng 5 nguyên tắc này - Ảnh 4.

Duy trì chế độ ăn lành mạnh

Một số loại đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo, đường... cần hạn chế tiêu thụ vì có thể làm chuyển hướng từ tính của vi khuẩn trong âm đạo. Lúc này, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào vùng kín và gây hại nhiều hơn. Do đó, hãy duy trì một chế độ ăn lành mạnh để ngăn ngừa sự phát triển của các loại nấm men gây hại vùng kín bạn nhé.

Để vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng trong mùa hè, con gái cần tuân thủ đúng 5 nguyên tắc này - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm