Để giúp sinh viên đồng tính, chuyển giới không bị gọi nhầm giới tính, 1 trường ĐH ở Anh đã phát huy hiệu ghi rõ danh xưng

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 04/09/2018

Việc làm này xuất phát từ nguyên nhân người đồng tính, chuyển giới “cảm thấy không thoải mái” khi người khác đoán đại từ nhân xưng nào nên dùng khi nói chuyện với họ dựa trên ngoại hình.

Theo Daily Mail vừa đưa tin, Hội đồng Sinh viên Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh) mới đây đã phát những chiếc huy hiệu đặc biệt cho các tân sinh viên trước thềm học kỳ mới nhằm tránh tình trạng nhầm lẫn giới tính. Nhà trường muốn những sinh viên đồng tính, chuyển giới không bị gọi nhầm. 

Đại học Edinburgh phát huy hiệu ghi rõ "he", "she" hay "they" cho mỗi sinh viên vào "Welcome Week" của nhà trường trong tháng 9.

Kai O’Doherty, Phó chủ tịch phụ trách phúc lợi sinh viên của trường, thông báo: “Nhà trường sẽ phát huy hiệu có in đại từ nhân xưng cho bất cứ sinh viên nào có nhu cầu trong tuần lễ Welcome Week và trong suốt năm học”.

Để giúp sinh viên đồng tính, chuyển giới không bị gọi nhầm giới tính, 1 trường ĐH ở Anh đã phát huy hiệu ghi rõ danh xưng - Ảnh 1.

Theo Hội đồng sinh viên của trường, người đồng tính, chuyển giới “cảm thấy không thoải mái” khi người khác đoán đại từ nhân xưng nào nên dùng khi nói chuyện với họ dựa trên ngoại hình.

Trường còn khuyến nghị chào đón hay mở đầu bài phát biểu với cụm từ “chào mừng tất cả mọi người” thay vì dùng cụm từ phổ biến “thưa các quý ông/ quý bà”.

Việc làm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là sự ghi nhận đối với cộng đồng sinh viên chuyển giới hoặc chưa xác định giới tính trong trường nên nhà trường thực sự muốn phổ biến nó.

Để giúp sinh viên đồng tính, chuyển giới không bị gọi nhầm giới tính, 1 trường ĐH ở Anh đã phát huy hiệu ghi rõ danh xưng - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm