Xem bản thử nghiệm

Đây rồi! Ý tưởng iPhone 8 màn hình "xuyên thấu" mà bấy lâu nay iFan chờ đợi

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 11/02/2017

Mẫu concept iPhone đẹp nhất từ trước đến nay đã lộ diện.

Tính đến thời điểm hiện tại, ý tưởng về iPhone 8 có lẽ đã đạt đến con số vài chục mẫu concept. Đa phần các mẫu concept đều dựa theo những tin đồn hoặc thông tin rò rỉ, tuy nhiên có một đặc điểm mà iFan "hóng" từ xưa đến nay vẫn chưa bao giờ trở thành hiện thực, đó là màn hình "xuyên thấu".

Mới đây, kênh YouTube ConceptsiPhone vừa tung ra ý tưởng iPhone trong suốt khiến nhiều iFan "đứng ngồi không yên". Mặc dù có phần hơi "phi thực tế" trong thời điểm hiện tại, nhưng ai mà quan tâm chứ, rồi cũng sẽ có lúc chúng ta được cầm trên tay một chiếc iPhone sử dụng công nghệ đến từ tương lai này thôi.

Đây rồi! Ý tưởng iPhone 8 màn hình xuyên thấu mà bấy lâu nay iFan chờ đợi - Ảnh 2.

Được biết, để có tính năng này, mặt sau của chiếc iPhone 8 được tích hợp những cảm biến quang học li ti trải dài khắp bề mặt. Vai trò của chúng hệt như các camera ghi lại các thông tin hình ảnh phía sau và cho phép hiển thị lại trên màn hình trước theo thời gian thực.

Đây rồi! Ý tưởng iPhone 8 màn hình xuyên thấu mà bấy lâu nay iFan chờ đợi - Ảnh 3.

Giống với một số tin đồn trước đây, concept này được trang bị cảm biến vân tay siêu âm, tức có thể quét vân tay trên bề mặt màn hình mà không cần vuốt tay lên phím Home vật lý như xưa.

Đây rồi! Ý tưởng iPhone 8 màn hình xuyên thấu mà bấy lâu nay iFan chờ đợi - Ảnh 4.

Loa cũng sử dụng công nghệ siêu âm.

Bề mặt trước của máy bây giờ là một thể thống nhất, trông như một tấm gương ốp lên trên, chúng ta không còn thấy camera trước, phím Home vật lý nữa. Theo ConceptsiPhone, tất cả những yếu tố này được đặt chìm bên dưới lớp kính giúp máy thanh thoát và sang trọng hơn.

Đây rồi! Ý tưởng iPhone 8 màn hình xuyên thấu mà bấy lâu nay iFan chờ đợi - Ảnh 5.

Đến với concept này, các iFan sẽ có thể mường tượng được nhiều hơn về một chiếc iPhone trong suốt ra sao. Hy vọng rằng ngày Apple giới thiệu công nghệ màn hình này trên chiếc iPhone thực tế sẽ không còn quá xa.

Đây rồi! Ý tưởng iPhone 8 màn hình xuyên thấu mà bấy lâu nay iFan chờ đợi - Ảnh 6.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày