Đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 17/01/2017

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, món đơn giản như trứng ốp la mà chúng ta cũng làm sai!

Bánh mì ốp la là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người. Thông thường, bạn sẽ đập trứng vào chảo và đợi chín thì lật. Nhưng nó cũng gây ra nhiều phiền toái, ví dụ thế này:

Đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la - Ảnh 1.

Lật trứng không khéo là "xôi hỏng bỏng không" ngay!

Bí quyết nằm ở đây: tận dụng nắp chảo. Lúc này, hơi nóng bốc lên sẽ được giữ lại và làm chín mặt trên của trứng, giúp trứng chín đều và không bị nát khi lật nữa. Với người thích ăn lòng đào thì cứ để nguyên mà đổ ra đĩa là xong! Cùng thử thay đổi cách ốp la trứng sau đây, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đấy!

Bước 1: Làm nóng chảo rồi đập trứng vào như bình thường...

Đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la - Ảnh 2.

Bước 2: Thêm một chút nước, cách này sẽ giúp tạo hơi nước và giúp chín đều cả 2 mặt.

Đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la - Ảnh 3.

Bước 3: Đậy nắp chảo và đợi khoảng 45 giây là xong!

Đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la - Ảnh 4.

Xem trứng ốp la làm theo cách này hấp dẫn chưa:

Đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la - Ảnh 5.

Vừa dễ vừa ngon, lại còn không tốn công lật!