Đây là những biểu hiện cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu chất béo nghiêm trọng

Gà, Theo Helino 17:45 23/12/2018

Chất béo đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất trong ngày tốt hơn. Do đó, nếu cơ thể không được cung cấp đủ chất béo thì nó có thể phản ánh thông qua một số dấu hiệu sức khỏe sau.

Trong quá trình giảm cân, nhiều người đã bỏ qua việc cung cấp chất béo để thu được hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên, mỗi ngày, cơ thể của chúng ta cần tới khoảng 30gr chất béo lành mạnh từ các loại động, thực vật như các loại cá, các loại hạt, rau lá xanh... để duy trì hoạt động thể chất xuyên suốt cả ngày. Vì vậy, nếu bạn không chú ý bổ sung đủ nguồn chất béo cần thiết hàng ngày thì cơ thể sẽ phản ánh thông qua một số triệu chứng sau.

Hay cảm thấy đói bụng

Nếu thấy đói bụng thường xuyên thì có thể là bữa ăn của bạn chứa quá ít chất béo, đặc biệt là một số loại như sữa chua, phô mai, bơ và cả dầu ăn. Khi bạn cung cấp đủ chất béo cho cơ thể thì nó sẽ giúp điều hòa sự thèm ăn và tạo cảm giác no lâu, đồng thời ngăn ngừa việc ăn quá mức, hạn chế tình trạng đói vặt trong ngày.

Đây là những biểu hiện cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu chất béo nghiêm trọng - Ảnh 1.

Tinh thần uể oải, chán nản

Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy có cảm giác tê liệt, uể oải, kèm theo hiện tượng chán nản và không muốn làm bất kỳ việc gì. Bên cạnh đó, bạn cũng dần trở nên cáu kỉnh, nhạy cảm hơn. Do khi bụng đói, não bộ cũng có xu hướng trì trệ, chậm chạp. Do đó, bạn cần phải bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 từ các loại cá, hay rau lá xanh như cải bó xôi... Bởi những hoạt chất này sẽ giúp chống lại chứng trầm cảm hữu hiệu.

Đây là những biểu hiện cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu chất béo nghiêm trọng - Ảnh 2.

Da khô xỉn

Loại chất dưỡng ẩm tự nhiên trên da là sebum (bã nhờn) thường được sản xuất từ các axit béo tiết ra tự nhiên trên cơ thể, hoặc từ những loại thực phẩm bạn nạp vào. Vì vậy, nếu thấy da bị khô thì đồng nghĩa là cơ thể bạn đang không có đủ chất béo để nuôi dưỡng làn da. Và đó cũng là lý do vì sao bạn thấy người béo phì, mập mạp lại có làn da mịn đẹp hơn hẳn. Bởi vì chất béo có trong nguồn thức ăn họ cung cấp sẽ nuôi dưỡng làn da hiệu quả.

Đây là những biểu hiện cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu chất béo nghiêm trọng - Ảnh 3.

Thường xuyên cảm thấy lạnh

Dù ngồi trong phòng không mở điều hòa, nhưng bạn lại cảm thấy rét buốt khắp cơ thể thì đó có thể là triệu chứng cho thấy bạn đang thiếu chất béo. Chất béo trong cơ thể có tác dụng giữ ấm nên chỉ khi cơ thể thiếu hụt chất béo thì bạn mới cảm thấy lạnh.

Đây là những biểu hiện cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu chất béo nghiêm trọng - Ảnh 4.

Đau nhức cơ thể liên tục

Cơ thể đau nhức thường xuyên có liên quan mật thiết đến vùng khớp của bạn. Một nguyên phổ biến gây đau nhức là do các chấn thương gây viêm khớp. Ngoài ra, nếu cơ thể thiếu chất béo thì tình trạng sức khỏe của bạn cũng sẽ tồi tệ hơn. Do chất béo giúp làm lành vết thương và điều trị đau khớp hiệu quả. Thế nên, khi cơ thể thiếu chất béo thì có thể gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.

Đây là những biểu hiện cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu chất béo nghiêm trọng - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

    Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30
  • Đọc thêm