Đây là người hâm mộ lớn nhất của Apple, cách ông thể hiện tình yêu với "táo khuyết" sẽ khiến bạn bất ngờ

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 05/08/2017

Tên ông là Gary Allen và ông từng có mặt trong trên dưới 140 lễ khai trương Apple Store của Apple tại nhiều nước trên thế giới.

Apple có nhiều triệu người hâm mộ trên khắp thế giới, tuy nhiên tình yêu đối với "táo khuyết" của một người đàn ông có tên Gary Allen thì chắc khó có ai có thể vượt qua được. Thực tế, Allen không quan tâm quá nhiều đến những sản phẩm của Apple (dù vậy ông mua chúng rất nhiều). Thay vào đó, ông dành nhiều tình cảm cho những Apple Store, với những bậc cầu thang, cách bài trí, không gian nhiều kính... mà Apple đã dày công thực hiện.

Đây là người hâm mộ lớn nhất của Apple, cách ông thể hiện tình yêu với táo khuyết sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1.

Allen, một người điều phối dịch vụ chuyển phát nhanh nghỉ hữu, từng tới nhiều nước trên thế giới để trở thành một trong những người đầu tiên bước chân vào các Apple Store mới của Apple. Theo nhiều báo cáo, Allen từng tham dự trên dưới 140 lễ khai trương của Apple và biết rất nhiều "câu đố" về những cửa bán lẻ của "táo khuyết". Ông thậm chí còn có thể trả lời (không chút khó khăn) về nơi những chiếc bàn gỗ trong các Apple Store được làm ra. Nói không ngoa, sự mở rộng của Apple trên toàn cầu đã một phần được khắc họa trong tấm hộ chiếu của Gary Allen.

Không dừng lại ở đây, Gary Allen còn truyền tải tình yêu vô bờ bến của mình vào một blog có tên ifo Apple Store. Blog này không chỉ thu hút được sự chú ý của những người hâm mộ Apple mà còn là nơi các nhà phân tích Wall Street và thậm chí là cả nhân viên Apple Store ghé thăm.

Đây là người hâm mộ lớn nhất của Apple, cách ông thể hiện tình yêu với táo khuyết sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 2.

Tháng 10 năm 2015, Gary Allen qua đời vì bệnh ung thư não ở tuổi 67. Trước đó ít lâu, vào tháng 3, Gary Allen thông báo dừng duy trì blog ifo Apple Store và chia sẻ rằng lúc này đã có rất nhiều người cũng có chung sở thích theo dõi Apple Store như ông. "Làm sao tôi có thể bắt kịp họ cơ chứ?" ông viết. "Vì thế tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và người thân, tôi sẽ không viết nữa và quay lại với những gì trước kia - chỉ là niềm vui đơn thuần mà thôi."

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đó là một điều kì quặc," Jim Allen, em trai của Gary Allen chia sẻ về anh trai mình. "Nó có thể bất bình thường nhưng bạn phải biết Gary. Anh ấy yêu những thứ đó và nó cho anh cơ hội được nhìn ngắm thế giới."

Khi qua đời, hàng loạt trang công nghệ và trang thông tin trên thế giới đã dành tặng cho Gary Allen mỹ từ "người hâm mộ Apple lớn nhất".

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trí tuệ nhân tạo của Nvidia có thể dựng mô hình 3D chỉ bằng một tấm ảnh trong 100 mili giây

    AI của Nvidia có thể dựng mô hình 3D chỉ bằng một tấm ảnh chụp hoặc hình vẽ trong 100 mili giây
  • Đọc thêm