Đây là ngôi “Nhà chung” tạo ra bước ngoặt sự nghiệp cho hàng trăm SV và Cử nhân Kinh tế

K., Theo Trí Thức Trẻ 12:14 14/11/2017

Trưởng thành từ Nhà chung The Face và Vietnam’s Next Top Model, đó là Tú Hảo, Phí Phương Anh, Kim Dung,... Nhưng chưa nhiều người biết đến, còn một ngôi nhà chung khác đã tạo nên sự lột xác ngoạn mục cho những sinh viên tài năng trên cả nước.

Có thể bạn chưa biết, ngoài Nhà chung của các chương trình truyền hình thực tế, một Trợ lý giám đốc tại Đại Việt Group, một Giám đốc đối ngoại tại VCCorp, một Heineken Management Trainee,... đều bước ra từ thử thách Nhà chung: Assessment Camp của cuộc thi "Ứng viên tài năng".

"Ứng viên tài năng" là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, được tổ chức thường niên, tuy nhiên mỗi năm đều để lại những ấn tượng đáng nhớ trong lòng cộng đồng các bạn trẻ. "Ứng viên tài năng" 2017 đã bắt đầu với 1 sức nóng hơn bao giờ hết.

Assessment Camp: Sức nặng về kiến thức chuyên môn

"Mệt" và "đáng giá" là hai từ khoá được nhắc nhiều nhất khi những người trẻ giỏi nhất cả nước nói về Assessment Camp (Thử thách nhà chung). Xuyên suốt 1 ngày, top 32 thí sinh xuất sắc sẽ trải qua 3 phần thi "căng não" để giải quyết Business Case thực tế, bao gồm: Thảo luận nhóm lớn, Tranh biện và Phỏng vấn chuyên sâu, dưới sự đánh giá từ Assessors - những Quản lý cấp cao đến từ Vinataba Philip Morris, Đại Việt Group, Cocacola, Nielsen…

Trải nghiệm thực tế, gần nhất với vòng thi Assessment của các công ty lớn sẽ là cơ hội để thí sinh kiểm chứng kiến thức cứng và tất cả các kĩ năng từ tư duy logic, phân tích dữ liệu, teamwork đến phản biện và xử lí tình huống. Sức ép về chuyên môn và áp lực thời gian có thể "vắt kiệt" các Ứng viên, song những giá trị mà Ứng viên nhận được sau "Thử thách nhà chung" thật sự không uổng công. 

Đây là ngôi “Nhà chung” tạo ra bước ngoặt sự nghiệp cho hàng trăm SV và Cử nhân Kinh tế - Ảnh 1.

Thí sinh sẽ nhận được feedback trực tiếp từ Assessors, biết được điểm mạnh yếu để phát huy. Hơn thế nữa, trong áp lực thực tế, thí sinh mới có thể vượt qua giới hạn của bản thân và đánh thức những tiềm năng ẩn giấu.

Đây là ngôi “Nhà chung” tạo ra bước ngoặt sự nghiệp cho hàng trăm SV và Cử nhân Kinh tế - Ảnh 2.

Giống như anh Đỗ Quốc Nhật (top 32 Ứng viên Tài năng 2016) - Heineken Management Trainee 2016 đã chia sẻ: "Ngay sau khi trở về từ Ứng viên Tài năng, anh tham gia thi tuyển vào chương trình Management Trainee của HEINEKEN Việt Nam. Nhờ kinh nghiệm chinh chiến thực tế tại Assessment Camp nói riêng và Ứng viên Tài năng nói chung, anh là 1 trong 2 thí sinh được chọn làm MT 2016 cho phòng Customer Services & Logistics, khối Supply Chains của công ty".

Assessment Camp: Trạm kết nối với những người bạn giỏi nhất và những người thầy tận tâm

Không chỉ nuôi dưỡng tài năng, Assessment Camp là nơi mà đối thủ trở thành bạn tốt và giám khảo "đáng sợ" trở thành những người anh chị tận tâm. Đó là những người đồng đội cùng chụm đầu giải case và tranh biện, cũng là những người bạn đời thường để cùng "nói đủ thứ chuyện từ Bắc vào Nam". Và cũng trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, các thí sinh còn có những người thầy tuyệt vời - các Assessors. Bên cạnh những bài học kinh nghiệm của chính họ, Assessors còn đem đến lời khuyên giúp Ứng viên có định hướng rõ ràng hơn về con đường sự nghiệp tương lai.

Đây là ngôi “Nhà chung” tạo ra bước ngoặt sự nghiệp cho hàng trăm SV và Cử nhân Kinh tế - Ảnh 3.

Đây là ngôi “Nhà chung” tạo ra bước ngoặt sự nghiệp cho hàng trăm SV và Cử nhân Kinh tế - Ảnh 4.

Nơi khởi điểm của những bước ngoặt

Trải nghiệm tại "Thử thách nhà chung" chính là một phần trong quy trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn mà cuộc thi "Ứng viên Tài năng" mô phỏng. Cơ hội được nhận xét CV với chất lượng đảm bảo từ các chuyên gia đối tác, phỏng vấn 1-1 cùng chuyên gia tuyển dụng và nhận lại feedback,... là những hoạt động giúp người tham gia có trải nghiệm sát nhất với quy trình thực tế.

Đây là ngôi “Nhà chung” tạo ra bước ngoặt sự nghiệp cho hàng trăm SV và Cử nhân Kinh tế - Ảnh 5.

Những con người đi ra từ "Ứng viên Tài năng", không phải tất cả đều "làm lớn" ở những tập đoàn đa quốc gia. Điều "Ứng viên Tài năng" mong muốn là mọi sinh viên đều có được sự sẵn sàng khi bước chân ra ngoài cánh cửa Đại học, đối mặt với thị trường tuyển dụng. Từ cuộc thi, hàng nghìn bước ngoặt đã được tạo nên. Có những bước ngoặt đầu tiên nhỏ bé, cũng có những bước ngoặt to lớn để đời. Tuổi trẻ của bạn, hãy ghi dấu nó bằng một bước ngoặt thực sự thay đổi cuộc đời!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong công khai giấy đăng ký kết hôn, chính thức trở thành vợ chồng

    Vậy là, sau rất nhiều đồn đoán, cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong đã công khai thừa nhận đã đăng ký kết hôn và trở thành vợ chồng hợp pháp.
  • Tin mới trong ngày