Đây là chiếc iPhone có khả năng chống sốc tốt nhất từ trước đến nay

BillVN, Theo Trí Thức Trẻ 22:40 25/05/2018

Khả năng chống sốc tuyệt vời của iPhone 100 đến từ vật liệu có khả năng hấp thụ các tác động vật lý khi rơi.

Trong khi ý tưởng về iPhone 100 nghe có vẻ sẽ được giới thiệu trong thế kỷ tiếp theo, thì công nghệ mà nó sở hữu lại khiến không ít iFan ao ước. Cụ thể, công nghệ hấp thụ sốc của chiếc iPhone này có lẽ chỉ có thể xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng ở thời điểm hiện tại.

Đây là chiếc iPhone có khả năng chống sốc tốt nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Không ai muốn mua một chiếc iPhone 1000 USD để rồi làm hỏng nó hoàn toàn khi đánh rơi xuống sàn nhà. Biết được điều này, Gunho Lee đã bỏ công thiết kế một mẫu iPhone miễn nhiễm với mọi tình huống rơi rớt bằng cách sử dụng vật liệu có khả năng hấp thụ sốc.

Đây là chiếc iPhone có khả năng chống sốc tốt nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Một khi phát hiện đang bị rơi tự do, thiết bị sẽ "biến" thành dạng hạt/phân tử tiếp xúc với bề mặt sàn một cách nhẹ nhàng. Cơ chế này giống như hiệu ứng domino mà chúng ta vẫn thấy trên thực tế.

Đây là chiếc iPhone có khả năng chống sốc tốt nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

iPhone 100 mới chỉ dừng lại ở dạng ý tưởng và trước hết chúng ta nên chiêm ngưỡng bản thiết kế này trong thời gian chờ đợi iPhone X Plus.

Tham khảo: Concept-phones

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc chiến vương quyền tại tập đoàn tài phiệt lớn nhất nhì Hàn Quốc: Di chúc không rõ ràng, con út đã lật đổ cả cha và anh

    Những tưởng các cuộc chiến vương quyền chỉ xảy ra trong phim, nhưng ở ngoài đời, các tập đoàn đứng đầu Hàn Quốc cũng "huynh đệ tương tàn" chẳng kém gì.
  • Đọc thêm